'Chặt chém' du khách, người đạp xích lô bị phạt 1 triệu đồng
(PLO)- Người đạp xích lô bị xử phạt 1 triệu đồng vì chở khách lấy tiền công vượt quá mức quy định.

Ngày 6-6, ông Nguyễn Thái Hòa, Chánh Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên- Huế, cho biết đã xử phạt 1 triệu đồng đối với ông Tống Anh Thạnh (trú Phú Hậu, TP Huế), là người hành nghề đạp xích lô chở khách lấy tiền công vượt quá mức quy định.

'Chặt chém' du khách, người đạp xích lô bị phạt 1 triệu đồng - ảnh 1
Tài xế xích lô bị vợ chồng Việt kiều Mỹ chụp lại, phản ánh đến Sở Du lịch.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 ngày 31-5, hai người Việt kiều Mỹ đang đi bộ trên đường Nguyễn Thái Học (TP Huế) thì có một người đạp xích lô ngỏ lời chở đi tham quan cầu Trường Tiền và các con đường trong Kinh thành Huế. 

Sau khi đồng ý lên xe, cặp vợ chồng được chở một số tuyến đường với quãng đường khoảng 6 km, thời gian ngồi xe gần một giờ đồng hồ. Kết thúc chuyến đi, người đạp xích lô yêu cầu phải thanh toán 1,5 triệu đồng. Do không thống nhất giá khi lên xe, vợ chồng bà đành phải trả 1,5 triệu đồng.

Khi nhận được phản ánh, Sở Du lịch đã truy tìm và mời ông Thạnh đến làm việc. Tại đây, ngoài việc xử phạt hành chính 1 triệu đồng, lực lượng chức năng đã yêu cầu ông Thạnh trả lại số tiền 1,4 triệu đồng cho du khách. Tuy nhiên, vợ chồng Việt kiều Mỹ này đồng ý chỉ nhận lại 1 triệu đồng và trả công cho ông Thạnh 500.000 đồng.

NGUYỄN DO