Ngày 26-4 Cục xúc tiến du lịch Đài Loan khánh thành văn phòng đại diện tại TP.HCM sau khi được chính thức thành lập vào ngày 15-3-2019. 

Ông Châu Hân Nghị, Trưởng Văn phòng đại diện Cục xúc tiến du lịch Đài Loan tại TP.HCM cho biết, Việt Nam là thị trường vô cùng quan trọng đối với du lịch Đài Loan. Sau một năm chuẩn bị, ngày 15-3, Cục xúc tiến du lịch Đài Loan chính thức thành lập tại TP.HCM nhằm mục đích tăng cường hỗ trợ các công ty du lịch, hãng hàng không, khách du lịch của Việt Nam, Lào, Campuchia.

Với sự hợp tác nới lỏng các chính sách visa quy định về du lịch giữa Đài Loan-Việt Nam đã mang đến nhiều hiệu ứng, như năm 2015 lượng khách Việt Nam đi Đài Loan đạt 146 ngàn lượt người, đến năm 2018 đã đạt gần 500 ngàn lượt.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, chỉ trong ba tháng đầu năm 2019 lượng khách du lịch từ Đài Loan sang Việt Nam là hơn 200.000 lượt, một con số rất ấn tượng. Vì vậy, hy vọng sự hợp tác chặt chẽ giữa hai quốc gia sẽ thúc đẩy du lịch phát triển hơn.

Cục xúc tiến du lịch Đài Loan mở văn phòng tại TPHCM - ảnh 1
Đài Loan là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch TP.HCM 

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, Đài Loan là một trong những thị trường trọng điểm của ngành du lịch TP.HCM. Trong năm 2018, TP.HCM đón gần 700.000 lượt khách Đài Loan, đứng trong top 5 về lượng khách quốc tế đến TP.HCM. Tốc độ tăng trưởng du khách Đài Loan đến TP.HCM đạt gần 70% mỗi năm.

“Chúng tôi tin tưởng sự tăng trưởng trong thời gian tới sẽ không dừng lại mà tăng hai con số, đặc biệt là khi đã thành lập văn phòng đại diện tại TP.HCM”, bà Hoa kỳ vọng.