Đà Nẵng dự kiến đón 500.000 lượt khách trong dịp thi pháo hoa 2015
(PLO) - Cuộc thi sẽ mang đến cho khán giả một bữa tiệc ánh sáng hoàng tráng, mới lạ và mãn nhãn.

Ngày 23-4, Ban tổ chức cuộc thi trình diễn Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 cho biết, dự kiến năm nay cuộc thi sẽ thu hút khoảng 500.000 lượt khách đến tham dự.

Hiện TP đã huy động tối đa lực lượng, xây dựng các phương án đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, vệ sinh tuyệt đối phục vụ cho người dân và du khách trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, nhằm không để xảy ra tình trạng đeo bám, chèo kéo khách du lịch. Với sự đầu tư và chuẩn bị chu đáo từ Ban tổ chức, cuộc thi năm nay hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm cảm xúc đáng nhớ và những ấn tượng tốt đẹp về thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng dự kiến đón 500.000 lượt khách trong dịp thi pháo hoa 2015 - ảnh 1
Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế đã trở thành thương hiệu của TP Đà Nẵng. LÊ PHI

Theo Ban tổ chức, cuộc thi đã trở thành một trong những sự kiện văn hóa đặc sắc tại Việt Nam và là thương hiệu riêng của Đà Nẵng qua 6 năm tổ chức ( từ 2008) với nhiều dấu ấn để lại trong lòng du khách và khán giả truyền hình.

Với chủ đề “Đà Nẵng - Bản giao hưởng sắc màu”, cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 sẽ tái ngộ cùng khán giả với sự tham gia của năm đội đến từ năm cường quốc pháo hoa là Nam Phi, Hoa Kỳ, Úc, Ba Lan và đội Việt Nam.

Cuộc thi sẽ mang đến cho khán giả một bữa tiệc ánh sáng hoàng tráng, mới lạ và mãn nhãn. Khán giả sẽ có dịp thưởng thức âm nhạc sự chỉ đạo, dàn dựng của đạo diễn Đinh Anh Dũng, Tổng đạo diễn của những chương trình lớn như: Khát vọng trẻ 7, Đảo ngọc-Ngày nắng lên.

Đà Nẵng dự kiến đón 500.000 lượt khách trong dịp thi pháo hoa 2015 - ảnh 2

Hình ảnh dự thi trong những năm trước

Được biết, trong dịp pháo hoa này TP Đà Nẵng cũng tổ chức các hoạt động như diễu hành thuyền hoa, thả hoa đăng trên sông Hàn, diễu hành xích lô, triển lãm ảnh đẹp, âm nhạc đường phố, tái hiện các ẩm thực chợ quê, những trò chơi dân gian, biểu diễn nhạc cụ, nghệ thuật…

Ngày hội Văn hóa-ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2015 cũng được tổ chức tại khu vực công viên tòa nhà hành chính với sự tham gia của các gian hàng thể hiện ẩm thực của năm quốc gia tham dự DIFC 2015 và một số nước khác như: Tây Ban Nha, Thái Lan, Pháp, Nhật… Dịp này Đà Nẵng cũng khai trương mùa du lịch biển với chủ đề “Biển Đà Nẵng - điểm đến an toàn, văn minh, hấp dẫn” với nhiều chương trình như : Tổ chức hội thao cứu hộ quốc tế, đua xe đạp quanh bán đảo Sơn Trà, thi đấu dù lượn, mô-tô nước, đua thuyền kayak, thi đấu ba môi phối hợp bơi, đua xe đạp, chạy marathon.

LÊ PHI