(PLO)- Đó là thông tin được ông Huỳnh Tấn Vinh (Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng) đưa ra vào chiều 15-12 tại Hội thảo xúc tiến du lịch giữa TP Đà Nẵng và Cần Thơ. Hội thảo quy tụ những doanh nghiệp du lịch, đơn vị lữ hành hàng đầu hai TP.

Ông Vinh cho biết thêm hiện tại TP Đà Nẵng có 183 đơn vị công ty, doanh nghiệp lữ hành trong đó 108 đơn vị là lữ hành quốc tế. Ngoài ra, đến thời điểm này Đà Nẵng có 435 khách sạn từ một sao trở lên với 15.600 phòng. “Để đẩy mạnh việc hợp tác du lịch giữa hai TP, khi du khách Cần Thơ đến với TP Đà Nẵng sẽ được miễn giảm 10-30% giá phòng lưu trú”, ông Vinh nói.

Trong khi đó, lãnh đạo Sở VH,TT&DL TP Cần Thơ và Hiệp hội du lịch của TP cho hay, Cần Thơ hiện có 200 khách sạn và 4.000 phòng. Thời gian tới Đà Nẵng và Cần Thơ sẽ tiến tới việc ký kết hỗ trợ, hợp tác với nhau để thúc đẩy phát triển du lịch hai địa phương. Vì hiện tại hai TP đã có đường bay riêng, tính từ tháng 7-2014 đến nay số lượng du khách Đà Nẵng đi Cần Thơ và ngược lại đã đạt con số 18.000 lượt người.

Lê Phi