Đà Nẵng: Lấy mẫu nước, truy nguyên nhân gây ngứa sau tắm biển
(PLO)- Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT TP Đà Nẵng) đã lấy mẫu nước biển xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ngứa sau tắm biển.

Sáng 4-7, trao đổi với PV, ông Đặng Quang Vinh (Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường TP Đà Nẵng) cho hay sáng cùng ngày, đơn vị đã cử người đi lấy mẫu nước biển để xét nghiệm.

“Có lấy (nước biển - PV) một đợt ngày 19-6. Sáng nay có đi lấy tiếp một đợt nữa. Nguyên nhân vẫn chưa biết vì đang chờ trung tâm quan trắc họ làm. Khi có kết quả thì tổ báo chí của Sở TN&MT sẽ thông báo” - ông Vinh nói.

Đà Nẵng: Lấy mẫu nước, truy nguyên nhân gây ngứa sau tắm biển - ảnh 1
Nhiều người dân Đà Nẵng sau khi tắm biển bị nổi mẩn ngứa khắp người. Ảnh: Facebook

Trong khi đó, nhiều người dân, du khách tại Đà Nẵng những ngày qua tiếp tục phản ánh hiện tượng bị ngứa sau khi tắm biển. Hầu hết có chung triệu chứng là nổi mẩn đỏ khắp người, đặc biệt những vùng da non.

Trên khắp các diễn đàn Facebook, nhiều người cho rằng biển Đà Nẵng đang vào mùa sứa, đặc biệt là sứa lửa gây ngứa. Nhưng không ít người nhận định chưa bao giờ bị sứa cắn lại nghiêm trọng như vậy và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc.

Theo BS Nguyễn Toại (Trưởng khoa Khám bệnh, BV Da liễu Đà Nẵng), nhìn qua hình ảnh thì triệu chứng giống các vết côn trùng cắn.

“Nhưng côn trùng thì nhiều loại lắm, vật ký sinh nữa… Cái này phải có xét nghiệm rõ ràng mới khẳng định được” - BS Toại nói.

Trả lời PV trước đó, ông Nguyễn Quốc Vinh (Đội trưởng Đội cứu hộ các bãi biển du lịch Đà Nẵng) xác nhận hiện tượng người tắm biển bị mẩn ngứa.

PV đặt câu hỏi liệu triệu chứng ngứa sau khi tắm biển có phải do vào mùa sứa không, ông Vinh cho hay hằng ngày ông vẫn ở dưới nước nhưng không thấy có sứa.

“Không có sứa, ngứa không phải do sứa. Cái này chắc phải đề nghị xét nghiệm mẫu nước thôi. Hiện nay tắm ở vệt biển Mỹ Khê là bị ngứa” - ông Vinh nói.

 

TẤN VIỆT