Đà Nẵng ứng phó nạn 'chặt chém' trong lễ hội pháo hoa
(PLO)- Những phản ánh, khiếu nại của người dân và du khách về giá cả hàng hóa, dịch vụ trong mùa lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 sẽ nhanh chóng được xử lý.

Ngày 14-4, Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản đề nghị Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp chặt chẽ với Tổng đài dịch vụ công Đà Nẵng 1022, chủ động tiếp nhận, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến đời sống người dân và môi trường du lịch TP trong thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018.

Đà Nẵng ứng phó nạn 'chặt chém' trong lễ hội pháo hoa - ảnh 1
Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018 sẽ là bữa tiệc không thể bỏ qua đối với du khách khi đến với TP Đà Nẵng

Theo đó, đối với các thông tin liên quan đến hiện tượng vi phạm về giá các loại hàng hóa, dịch vụ do người dân, du khách phản ánh qua Tổng đài 1022, đề nghị trực tiếp thông báo về Tổ thường trực đường dây nóng của Chi cục QLTT để xử lý, số điện thoại 0905.231.234 (ông Vũ Như Trường Thọ, Phó Chi cục trưởng) và 0905.457.336 (bà Trần Thị Bình, Phó Trưởng phòng NVTH). 

Đối với những thông tin khẩn cấp trong các đêm diễn ra DIFF 2018, nằm ngoài phạm vi giải quyết của Chi cục QLTT, Sở đề nghị liên hệ trực tiếp với ông Nguyễn Hà Bắc (Phó Giám đốc Sở Công Thương, số điện thoại 0905.131.555) để có phương án xử lý kịp thời. 

Ngoài ra, để kịp thời theo dõi, phối hợp xử lý và báo cáo lãnh đạo UBND TP, Sở Công Thương cũng đề nghị Tổng đài 1022 tổng hợp các phản ánh của người dân và kết quả xử lý, thông tin về Phòng Quản lý thương mại (Sở Công Thương) theo địa chỉ qltmsct@danang.gov.vn sau các đêm diễn ra sự kiện.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng diễn ra từ ngày 30-4 đến 30-6 với chủ đề "Huyền thoại những cây cầu". Ngoài Việt Nam, DIFF 2018 còn thu hút các đội tới từ bảy quốc gia Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Thụy Điển, Bồ Đào Nha và Hong Kong.

Đêm khai mạc sẽ là trận so tài giữa hai đội Việt Nam-Ba Lan, tiếp theo sẽ là đêm thi của các đội Pháp-Mỹ (26-5), Ý-Hong Kong (2-6), Thụy Điển-Bồ Đào Nha (9-6). 

Năm nay, đạo diễn Đỗ Thanh Hải sẽ thay đạo diễn Lê Quý Dương đồng hành cùng sự kiện này. 

Trần Đình