Nếu hình ảnh đẹp như tiên cảnh của cây cầu Vàng tại Đà Nẵng làm say đắm lòng người thì khung cảnh rực rỡ của cầu Koi tại Hạ Long - Quảng Ninh cũng khiến người ta dừng chân tại đây để trầm trồ khen ngợi.

Cách Hà Nội 2 tiếng chạy xe thôi mà ta đã cảm tưởng như đến một thế giới hoàn toàn khác, một thế giới cổ xưa với âm hưởng Nhật Bản. Cầu Koi nằm trong khu du lịch giải trí Sun World Halong Complex nổi tiếng, ở khu vườn Nhật trên đỉnh núi Ba Đèo thuộc đường Hạ Long, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Điểm check-in mới của giới trẻ ở đâu?  - ảnh 1
Cầu Koi đã từng xuất hiện trong cảnh cầu hôn lãng mạn của hai nhân vật Ngân và Bình của bộ phim "Cả một đời ân oán" đang lên sóng VTV3.

Cầu Koi còn được gọi với một cái tên khác là “Cầu Âm Dương” được thiết kế theo ý tưởng thuyết âm dương ngũ hành trong văn hóa Nhật Bản. Trong đó, “Cầu Dương” được thiết kế nằm bên trên, tượng trưng cho người nam, “Cầu Âm” ở phía dưới tượng trưng cho người nữ. Ngoài ra, cầu Koi xây dựng gồm 2 làn vắt chéo nhau thể hiện sự hòa hợp, gắn kết tình yêu đôi lứa, cầu Koi cũng được ví như “Cây cầu tình yêu”.

Cầu được xây dựng với khung cầu bằng thép, gầm cầu, dầm cầu và mặt cầu được làm bằng gỗ. Màu đỏ của cây cầu tượng trưng cho lửa, nhằm mang điềm lành, trừ ta và giải hạn trong văn hóa của xứ Phù Tang.

Với thiết kế độc đáo, cầu là điểm tiếp nối giữa Vườn Nhật với các điểm tham quan, không gian văn hóa hấp dẫn khác như Sân khấu múa rối nước Ánh Trăng, Mộc Trà Quán và nhà Bonsai. Từ cây cầu này du khách thỏa sức ngắm toàn cảnh Khu đồi huyền bí và di sản vịnh Hạ Long.

Với phong cách thiết kế đẹp mắt, trong khuôn viên của Dragon Park, Hạ Long, Quảng Ninh, cầu Koi được bao quanh bởi cảnh đẹp lãng mạn. Chính vì vậy nơi đây trở thành địa điểm check-in mới của giới trẻ. Đặc biệt, với những du khách ở miền Bắc yêu thích "sống ảo" thì đâu cần phải đi đâu xa vì ngay Hạ Long cũng có điểm check-in đẹp đốn tim du khách.

Điểm check-in mới của giới trẻ ở đâu?  - ảnh 2
Nhiều cặp đôi chụp ảnh cưới ở đây với hy vọng trăm năm hạnh phúc bên nhau. Ảnh: Fb

Chính khung cảnh lãng mạn và độc đáo của nơi đây đã khiến cho cầu Koi không chỉ trở thành địa điểm du lịch hot nhất hiện tại mà còn là nơi lý tưởng cho các cặp đôi chụp cho mình bộ ảnh cưới hoàn hảo nhất. Vì tượng trưng cho âm dương hòa hợp nên cầu Koi được rất nhiều các cặp đôi đang yêu nhau mong ước bước qua cầu để có thể trọn đời bên nhau.