Hàng không tung hàng triệu vé cao điểm du lịch hè
(PLO)- Đón đầu học sinh đã kết thúc năm học, bước vào kỳ nghỉ hè, các hãng hàng không trong nước liên tiếp tung hàng triệu vé cho ba tháng cao điểm du lịch hè.

Cụ thể Vietnam Airlines sẽ cung ứng hơn 7,5 triệu chỗ (tương đương gần 36.000 chuyến bay) trên các đường bay nội địa và quốc tế giai đoạn từ ngày 1-6 đến 31-8-2019.

Đại diện hãng này cho biết trong ba tháng cao điểm, hãng sẽ tăng gần 600.000 chỗ trên toàn mạng bay so sánh cùng kỳ, nâng tổng tải toàn mạng lên hơn 7,5 triệu chỗ. Trong đó các đường bay nội địa, hãng cung ứng trên 4,8 triệu chỗ, tăng hơn 422.000 chỗ so sánh cùng kỳ, tập trung trên các đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM – Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Tuy Hòa,…

Các đường bay quốc tế sẽ có gần 2,7 triệu chỗ, bổ sung 170.000 chỗ so sánh cùng kỳ, tăng mạnh nhất trên các đường giữa Việt Nam và Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Hàng không tung hàng triệu vé cao điểm du lịch hè - ảnh 1
Hàng không nhộn nhịp tăng chuyến phục vụ cao điểm du lịch hè. Ảnh: P.ĐIỀN

Đồng thời, để chào đón mùa du lịch hè, Vietnam Airlines giới thiệu nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho hành khách như thứ 5 rực rỡ, tặng vé cho trẻ em và học sinh giỏi, sản phẩm đi Đông Nam Á với giá vé siêu tiết kiệm - không hành lý ký gửi…

Theo đó từ ngày 20-5, hãng này sẽ triển khai sản phẩm mới với mức giá siêu tiết kiệm – không hành lý ký gửi cho các hành trình giữa Việt Nam và Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia.

Theo đại diện Vietnam Airlines sản phẩm mới để đáp ứng xu hướng đi lại năng động, gọn nhẹ và tiết kiệm của nhiều khách hàng hiện nay. Bên cạnh sản phẩm này, hãng vẫn tiếp tục triển khai các chương trình ưu đãi bao gồm hành lý ký gửi như trước đây.

Theo đó, những hành khách không có nhu cầu mang theo hành lý ký gửi sẽ được hưởng dịch vụ chất lượng 4 sao trên các chuyến bay đi Đông Nam Á của hãng với giá ưu đãi chỉ từ 350.000 đồng/khứ hồi (chưa bao gồm thuế, phí), giảm tới 50% so với giá bao gồm hành lý.

Đồng thời hành khách vẫn được mang theo một kiện hành lý xách tay 7 kg và được phục vụ suất ăn trên không. Trong trường hợp phát sinh nhu cầu hành lý ký gửi, hành khách có thể chọn mua thêm các gói hành lý trả trước với điều kiện mua muộn nhất sáu tiếng trước giờ khởi hành hoặc mua hành lý tính cước trực tiếp tại sân bay.

Trong thời gian cao điểm, Đại diện hãng này khuyến cáo trong thời gian cao điểm du lịch hè, hành khách nên chủ động kế hoạch đi lại từ sớm, tăng cường sử dụng dịch vụ làm thủ tục trực tuyến, làm thủ tục qua điện thoại hoặc tự làm thủ tục tại các kiosk để tiết kiệm thời gian chờ đợi ở sân bay trước giờ khởi hành.

Còn hãng Vietjet, tung 200.000 vé siêu khuyến mại giá chỉ từ 0 đồng vào tất cả các khung giờ trong chuỗi ngày vàng từ ngày 17-5 đến 20-5 tại website www.vietjetair.com. Vé khuyến mại áp dụng trên tất cả các chặng bay giữa Việt Nam và Đài Loan, bao gồm TP.HCM/ Hà Nội – Cao Hùng/ Đài Bắc/ Đài Trung và TP.HCM - Đài Nam. 

PHONG ĐIỀN