Tối 15-6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) trở lại với đêm thi thứ ba. Chủ đề của đêm thi là “Tình yêu”.

Mở màn đêm thi thứ ba là đội pháo hoa JoHo Pyro Professional Fireworks AB đến từ Phần Lan, một tân binh của DIFF.

Hàng ngàn bông pháo kể chuyện tình yêu bên sông Hàn - ảnh 1
Phần thi mở màn của đội Phần Lan. Ảnh: TẤN VIỆT

Đội Phần Lan gây ấn tượng mạnh với hàng vạn khán giả hai bên bờ sông Hàn bằng công nghệ bắn pháo hoa đặc biệt. Màn trình diễn của đội Phần Lan lột tả sức mạnh của tình cảm, tựa như một dàn nhạc giao hưởng với sự kết hợp của nhiều nhạc cụ làm nên sự tổng hòa tuyệt diệu.

Hàng ngàn bông pháo kể chuyện tình yêu bên sông Hàn - ảnh 2
 

Trong phần thi của mình, đội pháo hoa Phần Lan phần nào phô diễn sức mạnh và sự kiên cường của người Phần Lan. Đó là màn trình diễn pháo hoa lộng lẫy, mô tả cuộc thám hiểm mang tính thần thoại và hào hùng của Lemminkainen, đan xen tình yêu, tình mẫu tử thiêng liêng.

Một số hình ảnh phần thi của đội Phần Lan:

Hàng ngàn bông pháo kể chuyện tình yêu bên sông Hàn - ảnh 3
 

Hàng ngàn bông pháo kể chuyện tình yêu bên sông Hàn - ảnh 4
 

Hàng ngàn bông pháo kể chuyện tình yêu bên sông Hàn - ảnh 5
 

Hàng ngàn bông pháo kể chuyện tình yêu bên sông Hàn - ảnh 6
 

Hàng ngàn bông pháo kể chuyện tình yêu bên sông Hàn - ảnh 7
 

Khác với tân binh Phần Lan, đội pháo hoa Parente Fireworks Group đến từ Ý là gương mặt gạo cội và quá quen thuộc với những cuộc thi trình diễn pháo hoa tại Đà Nẵng.

Parente Fireworks Group đã từng giành ngôi vị quán quân tại Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2011, 2012 và chỉ lỡ hẹn ngôi vô địch năm 2013 trước phần thi vượt trội về công nghệ pháo hoa và âm nhạc của đội Mỹ.

Đội pháo hoa Ý mang tới cho khán giả của DIFF 2019 màn trình diễn mang tên “Drops”, mô tả lại hành trình cảm xúc từ lúc mới hình thành cho đến khi con người cảm nhận đầy đủ nhất về nó thông qua hiệu ứng, màu sắc, âm thanh đậm chất nghệ thuật.

Một số hình ảnh phần thi của đội Ý:

Hàng ngàn bông pháo kể chuyện tình yêu bên sông Hàn - ảnh 8
 

Hàng ngàn bông pháo kể chuyện tình yêu bên sông Hàn - ảnh 9
 

Hàng ngàn bông pháo kể chuyện tình yêu bên sông Hàn - ảnh 10
 

Hàng ngàn bông pháo kể chuyện tình yêu bên sông Hàn - ảnh 11
Phần trình diễn của đội Ý. Ảnh: TẤN VIỆT

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 có chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”. Lễ hội diễn ra từ ngày 1-6 đến hết 6-7, gồm năm đêm thi với năm chủ đề: Cội nguồn (1-6, đội Việt Nam – Nga), Mầm sống (8-6, đội Brazil – Bỉ), Tình yêu (15-6, đội Phần Lan - Ý), Sắc màu (22-6, đội Anh – Trung Quốc), Ra khơi (6-7, đêm Chung kết).