Hoa tam giác mạch miên man hút khách ở Hà Giang
(PLO)- Qua những cánh đồng hoa tam giác mạch lại đến những cảnh núi non đẹp hùng vĩ. Núi chồng lên núi hút lấy ánh nắng chỗ được chỗ mất...

Tỉnh Hà Giang chưa bao giờ đón một lượng khách khổng lồ như thế đổ về chốn non núi này. Sức hút của những cánh đồng hoa tam giác mạch, cộng hưởng với lễ hội hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức đã khiến tỉnh miền núi rầm rậm khách đổ về.

Để phục vụ cho lễ hội hoa, trước đó nhiều tháng Hà Giang đã cho trồng mới nhiều diện tích hoa tam giác mạch với nhiều tạo hình khác nhau. Nếu như đêm khai hội trời đổ mưa dầm dề thì chỉ ngay ngày hôm sau (13-11) nắng ấm lại ngập tràn trên cao nguyên đá.

Dọc những cung đường quen thuộc của tỉnh Hà Giang, du khách sẽ đi qua những cánh đồng hoa tam giác mạch trải rộng miên man típ tắp. Hoa bung nở dưới những thung lũng sâu, dù đã bị dập vùi của cơn mưa dai dẳng vẫn đủ sức cuốn hút khách phương xa. Qua những cánh đồng hoa lại đến những cảnh núi non đẹp hùng vĩ. Núi chồng lên núi hút lấy ánh nắng chỗ được chỗ mất, tạo nên một cảnh sắc vô cùng thú vị.

VIẾT THỊNH