Huế tổ chức diễn đàn du lịch nhằm vực dậy kinh tế sau dịch

NGUYỄN DO
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 31/5/2020 - 16:12

(PLO)- Thừa Thiên - Huế tổ chức diễn đàn du lịch Huế nhằm khôi phục lại nền kinh tế sau ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch COVID-19.

Ngày 31-5, tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020 với chủ đề "Kết nối lữ hành: Huế - Điểm đến an toàn và thân thiện".

Huế tổ chức diễn đàn du lịch nhằm vực dậy kinh tế sau dịch - ảnh 1
Diễn đàn Kết nối lữ hành diễn ra tại TP Huế.

Phát biểu khai mạc tại diễn đàn, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, thời gian qua dịch bệnh COVID-19 bùng phát đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt kinh tế - xã hội của tỉnh. Các hoạt động về du lịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thiệt hại về doanh thu từ du lịch 6 tháng đầu năm khoảng 2.250 tỉ đồng, lượng khách giảm 55% so với cùng kỳ.

Ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh: những khó khăn dự báo còn kéo dài đã đặt ra những thách thức không nhỏ, yêu cầu phải có sự vào cuộc, đồng hành của mọi tổ chức, cá nhân để kịp thời chuyển đổi, đột phá, thu hút du khách quay trở lại và nâng cao năng lực cạnh tranh du lịch cho điểm đến Thừa Thiên Huế.

Do đó tỉnh Thừa Thiên Huế đã xây dựng đề án kích cầu du lịch năm 2020 - 2021, xác định thị trường trọng tâm. Cùng với đó là nghiên cứu và ban hành nhiều giải pháp, hỗ trợ doanh nghiệp du lịch, xây dựng các sản phẩm, dịch vụ mới.

Huế tổ chức diễn đàn du lịch nhằm vực dậy kinh tế sau dịch - ảnh 2
Du khách tham quan Đại nội Huế vào ngày 30-4-2020.

Phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đánh giá, Thừa Thiên-Huế là một trong những địa phương đi đầu trong việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Kế hoạch kích cầu du lịch nội địa, chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", tích cực tổ chức xúc tiến, thu hút khách du lịch, phát triển thương hiệu du lịch riêng của Thừa Thiên Huế.

Theo Thứ trưởng, Thừa Thiên - Huế là mảnh đất nên thơ, trữ tình được biết đến như một kho tàng về di sản văn hoá vật thể và phi vật thể đã được công nhận bởi quốc tế và Việt Nam. Thương hiệu du lịch Huế hiện đang phát triển mạnh mẽ với những nét về truyền thống, văn hóa và con người xứ Huế.

Thông qua diễn đàn này, Thứ trưởng Tạ Quang Đông mong muốn các doanh nghiệp lữ hành, du lịch sẽ được kết nối, giao lưu, chia sẻ tầm nhìn, hướng đi trong thời gian tới và cùng hợp tác, hưởng ứng triển khai đồng loạt các gói sản phẩm kích cầu của Thừa Thiên - Huế, giới thiệu những điểm đến mới, kích thích nhu cầu của khách nội địa trong dịp hè này.

Đặc biệt cần thu hút sự chú ý của người dân về với các sự kiện văn hóa, thể thao gắn với du lịch và các chương trình lễ hội lớn của tỉnh, mà gần nhất là Festival Huế 2020 được tổ chức vào tháng 8 tới đây.

"Với những nỗ lực và hành động quyết liệt của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế, cùng sự ủng hộ, kết nối của các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp du lịch… tôi tin tưởng rằng các hoạt động kích cầu của Thừa Thiên - Huế sẽ nhận được sự quan tâm, tham gia của người dân cả nước, từng bước khôi phục ngành du lịch của tỉnh", Thứ trưởng Tạ Quang Đông nói.

Diễn đàn du lịch Huế 2020 được tổ chức hướng đến các mục tiêu: Đánh giá khả năng hồi phục du lịch Thừa Thiên Huế sau dịch bệnh. Xác định các đối tượng và thị trường khách trở lại Huế và Miền Trung trong bối cảnh hiện nay và hậu dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ công bố chương trình kích cầu du lịch từ đây đến hết năm 2020, bao gồm chuỗi sự kiện văn hóa, lễ hội, đặc biệt là Festival Huế 2020. Kết nối với TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam để ký kết và triển khai chương trình kích cầu liên kết 3 địa phương.

NGUYỄN DO

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.