Theo thông tin của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, trong tháng 7-2019, khách du lịch đến Đồng Tháp tăng đột biến. Cụ thể, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ước đã đón 700.000 lượt khách, tăng gần 700% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng thu du lịch ước đạt 90 tỉ đồng tăng 128,27% so với cùng kỳ năm 2018.

Khách du lịch 'check in' Đồng Tháp tăng đột biến - ảnh 1
Khách du lịch tham dự Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Đồng Tháp năm 2019.

Sở dĩ số khách đến với Đồng Tháp tăng mạnh là do trong tháng 7, tỉnh này tổ chức các hoạt động phong phú, hấp dẫn trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Đồng Tháp năm 2019 tại Thủ phủ Đất Sen hồng, với điểm nhấn Không gian Văn hóa Du lịch thành phố Cao Lãnh – thành phố Hội An, nên thu hút rất đông lượng khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm và trải nghiệm.

Khách du lịch 'check in' Đồng Tháp tăng đột biến - ảnh 2
Khách du lịch thưởng thức, chơi Bài Chòi tại Không gian Văn hóa Cao Lãnh – Hội An.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp, tháng 8 tới, ngành du lịch sẽ khảo sát sản phẩm du lịch mùa nước nổi, sản phẩm trải nghiệm tại KDL Tràm Chim, Xẻo Quít, đồng thời thực hiện truyền thông quảng bá về chương trình mùa nước nổi cho các khu điểm du lịch trên các wesite, fanpage và các hãng lữ hành trong, ngoài tỉnh để đón khách du lịch đến với Đồng Tháp. Phấn đấu trong tháng 8, du lịch Đồng Tháp đón 130.000 khách, với 5.000 khách du lịch quốc tế;  tổng doanh thu du lịch ước thực hiện là 50 tỉ đồng.