Lễ hội hoa anh đào quy mô lớn tại Hạ Long

600 cành hoa đến từ Nhật Bản là tâm điểm của Lễ hội anh đào lần thứ ba tại Hạ Long, bên cạnh các hoạt động sôi nổi như chiếu phim, trò chơi dân gian.
1 / 9
Nhiều bạn trẻ tham gia lễ hội trong trang phục của Nhật Bản tạo nên nét văn hóa của xứ sở mặt trời mọc tại Việt Nam.
Ngoài ngắm hoa, du khách còn được tìm hiểu sâu hơn về xứ sở mặt trời mọc thông qua các hoạt động giao lưu văn hoá nghệ thuật Việt - Nhật, các sản phẩm du lịch, ẩm thực, hàng gia dụng, đồ lưu niệm bản địa. Du khách cũng được tham gia một số trò chơi dân gian của hai nước, thưởng thức các buổi chiếu phim hoạt hình Nhật, hướng dẫn trẻ em làm phim hoạt hình và diễn thuyết về vũ trụ và hoa anh đào tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh...
Lễ hội thu hút không chỉ các bạn trẻ mà còn rất nhiều người dân và du khách ở các vùng lân cận. "Tôi rất thích hoa anh đào của đất nước Nhật Bản. Đây là lần thứ 3 tôi thấy hoa anh đào, nhưng không hề thấy chán. Hôm nay, tôi cùng bà xã ra đây từ sáng sớm để ngắm loài hoa của xứ mặt trời mọc này", ông Nguyễn Hữu Bình, 74 tuổi, ở TP Hạ Long, chia sẻ.
Trong đêm khai mạc tối 2-4, 12 học sinh vùng Đông Bắc - nơi gánh chịu thảm hoạ kép động đất và sóng thần tại Nhật Bản cách đây 4 năm, đã tặng các bạn học sinh Quảng Ninh những cành hoa anh đào của vùng đất này, thay lời tri ân đến nhân dân tỉnh Quảng Ninh và Việt Nam, về tấm lòng nhân ái, sẻ chia những khó khăn đối với đất nước Nhật Bản trong lúc hoạn nạn.
Ngoài các hoạt động dành cho du khách, lễ hội cũng tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trên các lĩnh vực: y tế, giáo dục, môi trường và nông nghiệp, phòng cháy chữa cháy...

2 / 9
Cổng chào của lễ hộihoa anh đào Hạ Long.
3 / 9
Toàn bộ số hoa anh đào của mùa lễ hội 2014 được trồng tại công viên Hạ Long cũng được vận chuyểnđến trưng bày trong mùa lễ hội năm nay.
4 / 9
Công tác chuẩn bị cho lễ hội vào sáng ngày 2-4 diễn ra tấp nập.
5 / 9
Kết quả của sự lao động chuẩn bị là những cây anh đào tươi thắm, khoe sắc trước những người đi lễ hội.
6 / 9
7 / 9
8 / 9
9 / 9


Theo Minh Cương (Vnexpress)