Sun World Halong Complex: Du ngoạn… từ Á sang Âu
(PLO)- Nếu chỉ đến Sun World Halong Complex để vui chơi thì bạn đã bỏ qua những phần tinh tế nhất của tổ hợp vui chơi giải trí này. 

Có cả một thế giới những tinh hoa Âu Á ở chốn này mà rất có thể vì quá mải miết chơi bạn chưa hề khám phá.

Sun World Halong Complex: Du ngoạn… từ Á sang Âu - ảnh 1

Nhìn từ trên cao xuống, thiên đường giải trí lớn nhất miền Bắc Sun World Halong Complex thấp thoáng những mái ngói nâu, ngói đỏ trên nền xanh của cây, của nước. Nhưng chỉ khi đi hết 614 ha rộng lớn ấy, bạn mới thấy, có cả một thế giới ngỡ ngàng trong lòng Sun World Halong Complex.

Sun World Halong Complex: Du ngoạn… từ Á sang Âu - ảnh 2

Một không gian kiến trúc châu Á đặc trưng mở ra ngay từ nhà ga cáp treo Nữ Hoàng lộng lẫy với các chi tiết tinh xảo, bắt mắt được sơn son thếp vàng. Âm hưởng kiến trúc cung đình Huế đã khơi nguồn cảm hứng cho công trình đặc biệt này.

Sun World Halong Complex: Du ngoạn… từ Á sang Âu - ảnh 3

Lướt qua vịnh Hạ Long bao la với cáp treo, Sun World Halong Complex lại mở ra một không gian Nhật Bản thơ mộng và thanh bình trên núi Ba Đèo.

Sun World Halong Complex: Du ngoạn… từ Á sang Âu - ảnh 4

Lấy cảm hứng từ Vườn Okayama Korakuen nổi tiếng, vườn Nhật (Zen Garden) được thiết kế cầu kỳ bởi các nghệ nhân và chuyên gia Nhật Bản, không gian đậm chất Phù Tang với những tán hắc tùng, tùng La Hán, hồ cá Koi, tiểu cảnh núi Phú Sĩ... sẽ đưa du khách đi từ ngỡ ngàng này đến ngạc nhiên khác.

Sun World Halong Complex: Du ngoạn… từ Á sang Âu - ảnh 5

Nổi bật giữa Vườn Nhật, cây cầu Koi màu đỏ tươi tượng trưng cho sự an lành, hạnh phúc trong quan niệm của người Nhật mềm mại uốn cong trên nền cỏ xanh rì.

Sun World Halong Complex: Du ngoạn… từ Á sang Âu - ảnh 6

Hàng năm, đến với Sun World Halong Complex, du khách được sống trong nền văn hóa Nhật Bản đậm chất tại Lễ hội Mặt trời mọc với nhiều hoạt động đặc sắc như biểu diễn đấu vật Sumo, trà đạo, biểu diễn trống taiko, ăn mỳ somen trong ống tre, nhảy yoshakoi vui nhộn…

Sun World Halong Complex: Du ngoạn… từ Á sang Âu - ảnh 7

Nếu cụm công trình trên đỉnh Ba Đèo là Nhật Bản thu nhỏ thì có một Campuchia vô cùng kỳ bí được mở ra tại Dragon Park- công viên chủ đề lớn nhất Đông Nam Á, nơi kiến trúc Chăm được tái hiện sinh động ngay lối vào trò chơi Phi long thần tốc, với những bức tượng và kiến trúc đền tháp cổ kính.

Sun World Halong Complex: Du ngoạn… từ Á sang Âu - ảnh 8

Nhà hàng Dragon Food Temple mang dáng dấp một Angkor trầm tư, cổ kính. Kiến trúc xứ chùa tháp dường như là nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều công trình kiến trúc nơi đây.

Sun World Halong Complex: Du ngoạn… từ Á sang Âu - ảnh 9

Qua châu Á, sẽ tới châu Âu. Thiên đường du lịch nổi tiếng của Pháp Polynesia được mô phỏng tại Dragon Park bằng những gương mặt thổ dân cách điệu, chạm khắc hết sức ngộ nghĩnh, dễ thương.

Sun World Halong Complex: Du ngoạn… từ Á sang Âu - ảnh 10

Châu Âu hiện đại cũng hiện diện trong những trò chơi đầy thử thách như Phi long thần tốc, Tê giác cuồng nộ, Vòng xoay tử thần…

Sun World Halong Complex: Du ngoạn… từ Á sang Âu - ảnh 11

Mỗi một công trình được tạo nên, một trò chơi được hiện diện ở Sun World Halong Complex đều đưa du khách tới những miền khám phá mới, lạ lùng, cuốn hút như thế đấy.

PHƯƠNG CHI