Như vậy, chỉ sau 17 ngày đã có hai cá thể tê giác được sinh ra tại Vinpearl Safari, điều chưa từng xảy ra ở Việt Nam trong ít nhất 10 năm trở lại đây.

Vinpearl Safari Phú Quốc đón 2 cá thể tê giác chào đời - ảnh 1Cá thể tê giác trắng châu Phi (White Rhinoceros) thứ 2 được sinh ra tại Vinpearl Safari Phú Quốc trong vòng một tháng qua.

Vinpearl Safari Phú Quốc đón 2 cá thể tê giác chào đời - ảnh 2Tê giác bố mẹ được đưa về gia nhập Vinpearl Safari Phú Quốc trong cùng một thời điểm và nhanh chóng ghép đôi, thai kỳ kéo dài hơn 16 tháng.

Chú tê giác mới sinh có tên khoa học là Ceratotherium simum (thuộc họ White Rhinoceros), phân bố chủ yếu ở Đông Bắc và miền Nam Châu Phi. Đây là một trong năm loài tê giác hiếm hoi còn tồn tại trên thế giới hiện nay.

Môi trường lý tưởng dành cho các loài động vật hoang dã

Mặc dù là loài sinh sản khá dễ dàng trong điều kiện sống tự nhiên, nhưng việc sinh con của tê giác trắng Châu Phi tại các công viên bảo tồn được ghi nhận ở tỉ lệ rất thấp. Tại khu vực Đông Nam Á, tính từ năm 1973, mới chỉ có 10 cá thể tê giác trắng được sinh ra tại vườn thú Sing Zoo (Singapore) và bốn cá thể chào đời tại vườn thú Taman Safari của Malaysia.

Chính vì thế, việc liên tiếp đón hai ca sinh nở thành công của loài tê giác trắng Châu Phi chỉ trong 17 ngày đã chứng minh Vinpearl Safari thực sự là môi trường lý tưởng, gần gũi tự nhiên và có chế độ chăm sóc hoàn hảo dành cho các loài động vật hoang dã. Đây là cá thể tê giác thứ ba chào đời trong gần một thập kỷ qua tại Việt Nam.

Vinpearl Safari Phú Quốc đón 2 cá thể tê giác chào đời - ảnh 3Một gia đình khỉ sóc đang chơi đùa tại khuôn viên xanh mát của Vinpearl Safari Phú Quốc.

Vinpearl Safari Phú Quốc đón 2 cá thể tê giác chào đời - ảnh 4Cá thể vượn cáo đuôi khoang con tắm nắng trên lưng mẹ.

Vinpearl Safari Phú Quốc đón 2 cá thể tê giác chào đời - ảnh 5Bầy thiên nga trắng cổ đen con được ấp nở tại Vinpearl River Safari Nam Hội An.

Bên cạnh tê giác, Vinpearl Safari còn liên tục đón nhận những tin vui đặc biệt. Ngày 2-3, tại Vinpearl Safari Nam Hội An, bầy thiên nga trắng cổ đen cũng ấp nở thành công hoàn toàn tự nhiên, đem đến cho vườn thú năm cá thể quý hiếm mới. Đây cũng là loài đòi hỏi những điều kiện ngặt nghèo mới có thể sinh nở, ấp trứng ổn định.

Gần 370 thành viên nhí được Vinpearl Safari Phú Quốc đón chào

Từ 2018 đến nay, Vinpearl Safari Phú Quốc đã chào đón khoảng 370 “thành viên nhí” thuộc các loài động vật hoang dã. Vinpearl Safari Nam Hội An sau một năm hoạt động cũng đã đón gần 100 cá thể mới, trong đó có rất nhiều loài động vật quý, hiếm như tê giác, hà mã, hổ Belgan, linh dương sừng mác, khỉ đầu chó Olive, vượn cáo đuôi khoang, vượn cáo trắng đen…

Vinpearl Safari Phú Quốc đón 2 cá thể tê giác chào đời - ảnh 6Cá thể linh dương Nyala vừa chào đời.

Vinpearl Safari Phú Quốc đón 2 cá thể tê giác chào đời - ảnh 7Cá thể dê lùn châu Phi con đang vui chơi cùng khách.

Đánh giá về môi trường sống và chế độ chăm sóc tại Vinpearl Safari Phúc Quốc, ông Dave Morgan – Giám đốc vùng Wild Welfare (Tổ chức phúc trạng động vật hoang dã) cho biết: “Về tổng thể, Vinpearl Safari đang có điều kiện sống và chăm sóc lý tưởng cho các loài động vật. Hầu hết khu vực sinh sống của các loài thú đều rất đầy đủ. Tôi chắc chắn rằng với tiềm năng của mình, Vinpearl Safari sẽ trở thành Công viên bảo tồn kiểu mẫu của khu vực. Đây là cơ sở bảo tồn động vật hoang dã vô cùng quan trọng của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á”.

Việc hàng trăm loài thú, đặc biệt rất nhiều loài thú quý hiếm liên tục chào đời tại các vườn thú Vinpearl Safari hoàn toàn không phải là quá trình ngẫu nhiên. Để có được những thành quả như ngày hôm nay, Vinpearl Safari đã chứng minh sự nghiêm túc ngay từ những ngày đầu thành lập, với mục tiêu đưa các vườn thú Safari thực sự là ngôi nhà của muôn loài. Vinpearl Safari đã cùng bắt tay với Hiệp hội Vườn thú Đông Nam Á – SEAZA và Hiệp hội vườn thú Việt Nam – VZA chú trọng vào việc nâng cao phúc trạng động vật nhằm đem đến tiêu chuẩn sống tốt nhất cho động vật.

Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật có quy mô lớn hàng đầu khu vực cũng hợp tác với các đối tác và các vườn thú có kinh nghiệm khắp nơi trên thế giới như Tổ chức phúc trạng động vật hoang dã Wild Welfare, Hiệp hội vườn thú Úc, vườn thú Hellabrunn (Đức) để trở thành ngôi nhà bảo tồn cho các loài thú hoang dã, quý hiếm trên khắp năm châu.