Gần 2.600 hồ sơ được cấp trong tháng đầu thực hiện đăng ký HĐXK cá tra

N.NAM
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 17/10/2014 - 18:30

(PLO) - Thông tin trên được ông Nguyễn Hải Bửu,  Hiệp hội cá tra Việt Nam thông báo tại cuộc họp định kỳ giữa Hiệp hội cá tra Việt Nam với chi cục, hiệp hội thủy sản các tỉnh tại TP Cần Thơ ngày 16-10.

Cụ thể, ông Bửu cho biết trong tháng đầu tiên thực hiện đăng ký hợp đồng xuất khẩu (HĐXK) từ 12-9 đến 11-10 đã có 170 doanh nghiệp (DN) đăng ký xuất khẩu với gần 2.600 hồ sơ đăng ký được cấp, 42 hồ sơ hủy đăng ký xuất khẩu. Số lượng đăng ký xuất khẩu đạt hơn 200 ngàn tấn sản phẩm (cá tra phi lê (80%, nguyên con cắt khúc, bột cá, dầu cá).

Ông Bửu cho biết, lý do hủy đăng ký HĐXK là do DN ghi sai số HĐXK, thay đổi số lượng (tăng) sản phẩm xuất khẩu theo yêu cầu của đối tác nước ngoài, thay đổi về loại sản phẩm xuất khẩu, thay đổi về thời gian thực hiện HĐXK.

Ngoài ra cũng có một số phát sinh trong đăng  ký HĐXK như thông tin trong mục II giấy đăng ký HĐXK chưa rõ. DN không đăng ký HĐXK và hàng xuất khẩu không được thông quan thì Hiệp hội liên hệ và gửi công văn hỏa tốc đến lãnh đạo hải quan để tạm thời giải quyết các trường hợp này.

Hợp đồng gia công không thể hiện số lượng gia công thì Hiệp hội yêu cầu bổ sung phụ lục. Phát sinh hợp đồng đăng ký xuất khẩu sản phẩm như dầu cá, bột cá và phụ phẩm khác thì Hiệp hội yêu cầu bổ sung giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thú y hoặc giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất kinh doanh nông sản… 

N.NAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.