Giá đến 10 triệu đồng/kg, cồi sò điệp Nhật vẫn hút hàng
(PLO)- Trên thị trường, sò điệp khô Nhật Bản dù có giá lên tới 10 triệu đồng/kg vẫn liên tục “cháy hàng”.

Thực phẩm, trái cây có nguồn gốc từ Nhật Bản luôn nằm trong danh sách những mặt hàng được người tiêu dùng Việt Nam quan tâm vì tin tưởng về chất lượng.

Cùng với đó, những mặt hàng có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc cũng có giá cao ngất ngưởng, thậm chí được liệt vào danh sách hàng hóa siêu đắt đỏ. Tuy giá đắt gấp vài chục lần, thậm chí gấp cả 100 lần so với hàng hóa cùng loại ở Việt Nam hay các nước, đồ ăn Nhật Bản vẫn được giới nhà giàu Việt lùng mua.

Giá đến 10 triệu đồng/kg, cồi sò điệp Nhật vẫn hút hàng - ảnh 1
Sò điệp Nhật Bản được đánh giá cao về chất lượng. Ảnh: Internet

Cồi sò điệp Nhật Bản là mặt hàng hải sản cao cấp, có giá bán khá đắt đỏ trên thị trường. Hiện cồi sò điệp Việt Nam đang có giá bán từ 320.000-480.000 đồng/kg (tùy loại lớn, nhỏ). Trong khi đó, cồi sò điệp Nhật có giá cao gấp 3-4 lần.

Ví như, cùi sò điệp tươi hàng đông lạnh Nhật Bản chị đang bán giá 1,5 triệu đồng/kg (loại 35 con/kg), cùi loại nhỏ giá 1 triệu đồng/kg. Ngoài ra, còn loại cồi sò điệp khô Nhật giá lên tới 10 triệu đồng/kg, đang được khách đặt mua tương đối nhiều.

Cồi sò điệp là phần quý nhất của con sò, thịt cồi điệp có hương vị rất đặc biệt. Đằng sau vẻ bề ngoài trắng như sữa, cồi điệp có vị ngọt, không ngấy béo mà thơm mùi kem bơ, tạo cảm giác ngậy vị sữa pha lẫn mùi “biển” đặc trưng. Riêng với loại cùi sò khô có hương vị đặc trưng hơn sò tươi vì quy trình chế biến của Nhật để làm ra loại này rất cầu kỳ và đặc biệt.

Chị Nguyễn Thanh Chung, chủ một cửa hàng thực phẩm cao cấp tại Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết, hàng vừa giao cho khách là 2kg cùi sò điệp khô Nhật Bản, được khách đặt mua từ tuần trước, nay hàng mới về để trả đơn.

“Đây là khách vip cực thân thiết và rất sành ăn, chuyên đặt cồi sò điệp khô của Nhật. Như đơn hàng vừa rồi, khách đặt hẳn 2kg cồi sò điệp xông khói với tổng hóa đơn lên tới 20 triệu đồng”, chị nói.

Theo chị Chung, sò tươi đông lạnh của Nhật thì hàng luôn có sẵn, nhưng cùi sò khô thì thường phải đặt trước do hàng khan hiếm, đặc biệt là giá cao nên tôi chỉ nhập về theo khách đặt. Dù giá tới 10 triệu đồng/kg, song trung bình mỗi tuần chị tiêu thụ hết khoảng 10-15kg. Khách chủ yếu dân giàu, họ mua về chế biến thành các món nhậu hoặc nấu cháo.

Giá đến 10 triệu đồng/kg, cồi sò điệp Nhật vẫn hút hàng - ảnh 2
Sò điệp được chế biến thành nhiều món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Ảnh: Internet

  Các chủ hàng cũng cho biết, đây là mặt hàng hải sản có giá tương đối đắt đỏ nên đa phần chỉ giới nhà giàu mới mua ăn. Tuy nhiên, không hiếm người sẵn sàng đặt cả vài kg chỉ để mở tiệc nhậu đãi bạn xem một trận bóng đá trong dịp World Cup vừa qua.

Diệu Thảo