Gia đình tiết kiệm điện được thưởng 1 triệu đồng
(PLO)- Các hộ dân tham gia cam kết phấn đấu sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả để đạt được các tiêu chí: Tiết kiệm 10% lượng điện tiêu thụ so với tháng cùng kỳ năm 2014 và duy trì liên tục trong sáu tháng sẽ đạt danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện”, được thưởng 500.000 đồng.

Ngày 3-12, tại Phú Thọ, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức “Lễ tổng kết thí điểm chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện tại Phú Thọ năm 2015”. Đây là sự kiện nổi bật đầu tiên trong chuỗi các hoạt động tháng “Tri ân khách hàng” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động.

Ông Hồ Mạnh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC, cho biết EVNNPC đã triển khai chương trình ở 27 tỉnh, TP phía Bắc. Các gia đình tham gia chương trình để đạt được giải thưởng “Gia đình tiết kiệm điện” 500.000 đồng phải đảm bảo các tiêu chí sau: Tiết kiệm ít nhất 10% tổng sản lượng tiêu thụ so với các tháng cùng kỳ năm 2014 (từ tháng 4 đến tháng 10).

Ngoài ra, những hộ dân nào đạt tiêu chí “Gia đình tiết kiệm điện” và sử dụng một trong ba sản phẩm tiết kiệm điện (điều hòa Invester, bình nước nóng năng lượng mặt trời, bóng đèn tiết kiệm điện…) sẽ đạt tiêu chí hộ “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu”, được thưởng 1 triệu đồng/gia đình.

Dự kiến chương trình thu hút được sự tham gia của hơn 600.000 hộ gia đình. Lễ trao giải các gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu sẽ được tổ chức đồng loạt tại 27 tỉnh, TP trong tháng 12-2015. Tổng cơ cấu giải thưởng là gần 3 tỉ đồng.

TRÀ PHƯƠNG