Giá ô tô lại bất ngờ giảm tới 200 triệu đồng/xe
(PLO)- Doanh số bán thấp chính là nguyên nhân khiến một số hãng ô tô giảm giá để "giải phóng" mẫu xe ế ẩm.

Những ngày đầu tháng 7-2017, nhiều hãng ô tô đã đưa ra những chính sách ưu đãi, giảm giá khá mạnh. Nhiều mẫu xe được giảm giá đầy bất ngờ, trong đó có mẫu ô tô giảm tới 200 triệu đồng.

 Mở đầu cho cuộc đua giảm giá, hãng xe Honda đã khiến các đối thủ sốc khi mạnh tay giảm giá bán cho rất nhiều mẫu ô tô, trong đó có mẫu giảm tới 200 triệu đồng. Theo chương trình ưu đãi giảm giá của Honda được áp dụng từ ngày 1-7, giá bán rất nhiều mẫu ô tô có biến động mạnh, mức giảm dao động 10-200 triệu đồng, tùy từng mẫu xe.

Mẫu ô tô có mức giảm mạnh nhất là Honda Odyssey, với giá trị lên tới 200 triệu đồng. Theo đó, giá bán của Odyssey tại các đại lý hiện giảm từ 1,99 tỉ đồng xuống còn 1,79 tỉ đồng. Mẫu xe Honda CR-V tiếp tục được điều chỉnh giảm thêm 10-20 triệu đồng so với mức giảm của tháng 6. Hiện giá bán của CR-V 2.0 AT 2016 là 858 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất là 150 triệu đồng.

Ngoài ra, mẫu xe hạng C Honda Civic Turbo cũng được giảm 60 triệu đồng, Honda Accord được giảm 100 triệu đồng. Honda City 2017, mẫu xe mới được giới thiệu vào giữa tháng 6 vừa qua có mức giảm tiền mặt 10-20 triệu đồng, tùy phiên bản và đại lý.

So với giá niêm yết hồi đầu tháng 6, giá bán của cả bốn phiên bản của Mazda 6 đều được giảm trong tháng 7 này 30-40 triệu đồng/xe. Theo đó, phiên bản AT 2.5L giảm từ 929 triệu đồng xuống còn 899 triệu đồng. Phiên bản 2.0L hạ giá từ 945 triệu đồng xuống 915 triệu đồng.

 

Giá ô tô lại bất ngờ giảm tới 200 triệu đồng/xe  - ảnh 1
Các hãng xe tiếp tục đua nhau giảm giá, khuyến mãi để hút người mua.

Hãng xe cũng đến từ Nhật Bản là Toyota đã có những động thái giảm giá xe chưa từng có. Hãng xe này bất ngờ công bố mức giảm giá mạnh 40-70 triệu đồng cho mẫu xe Toyota Vios, tùy từng đại lý.

Ngoài việc giảm giá trực tiếp vào giá xe, khi mua Toyota Vios trong thời điểm này, khách hàng sẽ được ưu đãi gói bảo dưỡng ba năm chính hãng từ Toyota Việt Nam.

Trong tháng 7 này, Toyota không giảm giá nhưng lại có chương trình ưu đãi cho khách hàng mua xe thanh toán đầy đủ số tiền niêm yết.

Cụ thể, từ nay đến 31-8, khi mua xe Vios, khách hàng nhận được gói hỗ trợ chi phí thuế trước bạ trị giá 30 triệu đồng. Khách hàng mua xe Corolla Altis được nhận mức hỗ trợ là 40 triệu đồng. Khách hàng mua xe Innova tất cả phiên bản (ngoại trừ khách hàng mua xe lô) và thanh toán đầy đủ được nhận gói bảo hiểm thân vỏ một năm trị giá 11 triệu đồng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, một số mẫu xe do ế ẩm một thời gian dài luôn nằm trong tốp những mẫu xe ế khách nhất thị trường buộc các hãng phải giảm giá xe để hút khách.

Đối với các mẫu ô tô khác, đại diện các đại lý kinh doanh ô tô cho rằng các hãng đua nhau giảm giá xe nhằm kích cầu tiêu dùng giải phóng hàng tồn để các hãng xe tính toán thay thế các mẫu xe mới trong năm 2018.

QUANG HUY