Giá thực phẩm, trái cây giảm nhưng còn cao

Cụ thể, xoài cát Hòa Lộc 65.000-70.000 đồng/kg, mãng cầu 50.000 đồng/kg, thanh long 45.000 đồng/kg. Tương tự, cá điêu hồng còn 45.000-48.000 đồng/kg, cá lóc 50.000-55.000 đồng/kg, tôm bạc 95.000 đồng/kg, mực ống 110.000 đồng/kg, gà ta 200.000 đồng/kg… Thịt heo các loại giảm nhẹ còn 78.000-88.000 đồng/kg. Cà chua, dưa leo ổn định ở mức 10.000-12.000 đồng/kg, xà lách búp Đà Lạt 20.000 đồng/kg, khoai tây và cà rốt Đà Lạt 25.000 đồng/kg.

Khi giá hàng hóa trong tháng Giêng tăng cao, các tiểu thương cho biết hết tháng sẽ giảm trở lại nhưng đến nay đã qua tháng 2 âm lịch mà giá còn neo ở mức cao. Đặc biệt, bưởi da xanh còn hiếm hàng nên giá tăng (70.000-80.000 đồng/kg).

Theo bà Trần Thị Thái Thanh, Phó Trưởng ban Quản lý chợ Phạm Văn Hai, giá trái cây, thực phẩm tăng giảm do mùa vụ, theo quy luật của thị trường chứ tiểu thương khó tự tăng giá. Vì nếu hàng nhiều mà ôm hàng, bán giá cao sẽ lỗ.

TÚ UYÊN

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm