Giá vàng thế giới 'rơi' nhanh
(PLO)- Đồng bạc xanh leo lên mức cao nhất trong vòng ba tuần so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ đã kéo giá kim loại quý tụt giảm hàng chục USD.

Biên bản cuộc họp tháng 4 vừa công bố cho thấy nhiều thành viên của FED ủng hộ quan điểm nâng lãi suất sớm hơn, có thể là ngay trong tháng 6 tới. Chỉ số của giá tiêu dùng tăng mạnh nhất trong hơn ba năm vào tháng 4 và dữ liệu về nhà khởi công hoạt động sản xuất cũng phục hồi mạnh mẽ.

Đó là những nguyên nhân làm cho vàng giảm sức hấp dẫn. Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.259 USD/ounce, tương đương  33,91 triệu đồng/lượng. So với thời điểm đầu tháng 5, giá vàng thế giới đã để “mất”  khoảng 34 USD/ounce, tức là giảm hơn 900.000 đồng/lượng.

Trong khi giá vàng thế giới đang ở xu hướng giảm mạnh thì giá vàng miếng SJC trong nước sáng nay lại “đứng im”, niêm yết ở mức 33,92-34,15 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với giá chốt phiên chiều qua. Do giá vàng thế giới liên tục giảm trong khi giá vàng trong nước giảm không đáng kể đã đưa giá vàng nội trở lại vị trí cao hơn vàng ngoại khoảng 200.000 đồng/lượng.

T.LINH