Xu hướng tăng tốc quá nhanh của giá vàng thế giới trong vài ngày qua đã khiến giá vàng miếng tại thị trường trong nước cũng đang leo dốc, tiến gần tới mốc 37 triệu đồng/lượng.

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng miếng SJC đã ngay lập tức tăng thêm 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá chốt phiên chiều qua. So với thời điểm mà nhà đầu tư vàng mua cách đây khoảng 2 tháng thì hiện họ đã thu lợi nhuận đạt khoảng 500.000 đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá kim loại quí sáng nay tiếp tục duy trì ở mức cao trong bối cảnh đồng USD suy yếu và những bất ổn chính trị ở nhiều quốc gia.

Tính đến lúc 9 giờ 30 sáng nay, giá vàng thế giới dao động quanh mức 1.338 USD/ounce. Qui đổi theo giá USD tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới tương đương 36,73 triệu đồng/lượng.

Mặc dù diễn biến cùng chiều tăng giảm với thế giới nhưng do mức tăng hoặc giảm không tương xứng đã khiến chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đang ở mức thấp kỷ lục.

Cụ thể ở chiều bán ra, giá vàng miếng chỉ đắt hơn giá vàng quốc tế khoảng 140.000 đồng/lượng. Nhưng nếu tính ở chiều mua vào thì lần đầu tiên trong nhiều năm giá vàng trong nước rẻ hơn giá vàng thế giới khoảng 55.000 đồng/lượng.