Giá vàng trong nước đi ngược thế giới
(PLO) – Mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế đã ở mức 2,1 triệu đồng/lượng, khoảng cách xa nhất trong nhiều tháng qua.

Sáng nay (21-3), giá vàng trong nước có xu hướng tăng nhẹ, khoảng 20.000 đồng/lượng. Vụ thể giá vàng miếng SJC bán ra ở mức 35,99 triệu đồng/lượng (bán), mức giảm sâu nhất trong một tháng qua. Tập đoàn Doji cũng công bố mức giá triệu đồng/lượng, công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá 35,97 triệu đồng, thấp hơn SJC 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đi ngược thế giới - ảnh 1
 

Trong khi đó, giá vàng thế giới lại có hướng quay đầu đi xuống. So với ngày 20-3, giá đã giảm 2 USD/ounce, chỉ còn 1.328 USD/ounce. Nếu tính ra tiền Việt thì giá của mỗi lượng vàng theo giá thế giới là 33,89 triệu đồng, thấp hơn giá đang bán trong nước khoảng 2,1 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch này đã tăng mạnh so với khoảng cách 1,3 triệu đồng cách đây chỉ một tuần.

Một hiện tượng đáng ghi nhận ở thị trường vàng hiện nay là giá trong nước thường đi ngược với thế giới và điều đó càng kéo giãn khoảng cách giữa hai mức giá với nhau.

Sức mua trong những ngày vừa qua cũng đang được hâm nóng khi giá vàng xuống qua mức 36 triệu đồng/lượng.

PV tổng hợp