Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam - Cúp Vincom - ảnh 1

Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam 2016 - Cúp Vincom do Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Vincom Retail miền Nam tổ chức.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào chiều 18-12 với sự tham dự của 35 thí sinh trong độ tuổi 5-19. Đây là những thí sinh xuất sắc đại diện cho các câu lạc bộ trượt băng nghệ thuật trên cả nước, trong đó có những cái tên từng tham dự các giải đấu quy mô lớn mang tầm quốc tế như Khánh Linh - huy chương vàng giải trượt băng nghệ thuật châu Á (Skate Asia) 2016 và Châu Anh, huy chương đồng trong giải đấu cùng tên.

Giải chia theo sáu cấp độ: Senior, Junior, Basic Novice B, Basic Novice A, Pre-Novice và Juvenile. Dựa theo các tiêu chí về nhóm tuổi và cấp độ, các thí sinh sẽ thi đấu theo nội dung đăng ký. Điểm mỗi bài thi sẽ được bình xét theo quy định của Liên đoàn Trượt băng Thế giới (ISU).

Trong phần thi của mình, các vận động viên được phép tự động chọn nhạc và chủ đề, biên đạo những động tác nhảy, kỹ năng di chuyển phù hợp. Điểm kỹ năng, tính nghệ thuật và sáng tạo của bài thi sẽ là các yếu tố được ISU và hội đồng giám khảo đề cao và khuyến khích. Các thí sinh sẽ thi đấu theo vòng tròn để lựa chọn ra người đoạt giải nhất, nhì, ba ở mỗi hạng mục.

Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam - Cúp Vincom - ảnh 2

Vòng chung kết được tổ chức vào chiều 20-12 với việc chọn ra 10 thí sinh có điểm thi cao nhất để vinh danh và trao giải. Trong đó, bốn giải dành cho nam và sáu giải dành cho nữ vận động viên xuất sắc nhận ở mỗi cấp độ. Các thí sinh trúng giải sẽ được nhận huy chương và bằng khen của Tổng cục Thể dục Thể thao, Cúp Vincom cùng nhiều quà tặng giá trị của các nhà tài trợ. Tổng trị giá lên tới 300 triệu đồng.

Một trong những điểm sáng của giải đấu là sự tham gia cố vấn, giám sát và hỗ trợ chuyên môn của tổ trọng tài chuyên nghiệp trong nước cùng các chuyên gia uy tín đến từ ISU và Liên đoàn Trượt băng châu Á. Đây cũng là cơ sở để giải đấu tiến tới xây dựng hệ thống các giải trượt băng nghệ thuật hằng năm và trở thành một giải thi đấu chính thức trong hệ thống thi đấu của ISU.

 

Vincom Ice Rink Thảo Điền do Công ty CP Vincom Retail quản lý nằm trong chuỗi sân băng đạt chuẩn quốc tế duy nhất tại Việt Nam với sáu cơ sở tại Hạ Long, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Biên Hòa và Thảo Điền (TP.HCM). Được bố trí ngay trong các trung tâm thương mại Vincom, các sân băng này là điểm hẹn yêu thích của cả người chơi chuyên nghiệp và nghiệp dư. Nơi đây cũng thường xuyên tổ chức các khóa học như trượt băng cơ bản, trượt băng nâng cao, Hockey…

Các sân băng Vincom đều có đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm tham gia hướng dẫn, giúp người chơi có nhiều cơ hội tiếp xúc, làm quen và yêu thích môn thể thao mùa đông đầy tính nghệ thuật này.

Học viên có thể tìm hiểu về các khóa học và thủ tục đăng ký trực tiếp tại quầy hướng dẫn tại các sân băng hoặc qua địa chỉ website: www.vincom.com.vn.