Giao dịch biệt thự, nhà phố tăng vọt
(PLO)- Số lượng căn biệt thự, nhà phố trên địa bàn TP.HCM có giá bán 3-8 tỉ đồng/căn đã tăng đột biến. Chỉ trong ba tháng qua, số lượng giao dịch thành công ở phân khúc này đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Số liệu trên vừa được Jones Lang LaSale (JLL) công bố tại báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản (BĐS) tại TP.HCM trong quý II-2017.

Cụ thể, chỉ tính riêng trong ba tháng qua, thị trường BĐS tại TP.HCM đã ghi nhận có tới 1.501 căn biệt thự, nhà phố tại các dự án được giao dịch thành công, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó có 55% căn biệt thự, nhà phố được bán với mức giá 135.000-350.000 USD (tức tương đương 3- 8 tỉ đồng/căn).  

Cũng theo JLL, so với một năm trước, giá bán trên thị trường sơ cấp đối với phân khúc biệt thự và nhà phố tại TP.HCM đã tăng đáng kể vào khoảng 5%-7%. Hiện nguồn cung mới của phân khúc này đã tăng tới 40% so với cùng kỳ năm ngoái và vẫn chủ yếu đến từ quận 2, quận 9 và khu vực Nhà Bè.

“Thị trường BĐS biệt thự, nhà phố sẽ vẫn thu hút được giới đầu tư quan tâm. Nhiều khả năng từ nay đến cuối năm, phân khúc BĐS cao cấp mà cụ thể là biệt thự, nhà phố sẽ xác nhận con số kỷ lục kể từ năm 2000 với nguồn cung mới trong cả năm nay ước lên tới hơn 4.000 căn. Đồng thời, giá bán cũng sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong những tháng từ nay đến cuối năm” - JLL dự báo.

Thùy Linh