Giỏ quà, lẩu, thực phẩm tươi sống...  'cháy hàng' dịp Tết tây

Năm nay tết dương lịch người dân được nghỉ đến bốn ngày nên phần lớn người dân tranh thủ đi mua sắm, một số người dân vẫn đi du lịch.

Theo ghi nhận tại các siêu thị, trung tâm thương mại cho thấy, do rơi vào cuối tuần nên tùy vào khu vực trung tâm hay ngoại thành mà không khí đi mua sắm có chỗ sôi động, có chỗ vẫn như những ngày thường.

Lúc sáng muộn hàng loạt xe đẩy chất đầy hàng đã được người dân chuyển ra bãi xe. Phần lớn giỏ hàng gồm các mặt hàng nồi, xoong, chăn ra gối, dầu ăn, nước rửa chén, sữa, thực phẩm tươi sống,…

Trong khi đó, đại diện hệ thống siêu thị Co.opmart cho biết thống kê sơ bộ cho thấy trong ba ngày tết tây lượt khách đến tham quan và mua sắm tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đã tăng gấp đôi so với ngày thường kéo theo sức mua thực phẩm tươi sống và hoá phẩm cũng tăng gấp đôi. Thịt gia súc gia cầm, thủy hải sản tươi sống và chế biến sẵn đều bán rất chạy.

Đặc biệt một số siêu thị Co.opmart Miền Đông và Tây Nam Bộ có nhiều khách mua giỏ quà Tết để biếu tặng sớm hơn năm trước. Giỏ quà có giá bán quanh mức 600.000 đồng - 800.000 đồng bán ra trong ba ngày vừa qua của khu vực này tăng gấp 4 lần so với tuần trước.

Giỏ quà, lẩu, thực phẩm tươi sống...  'cháy hàng' dịp Tết tây  - ảnh 1
Cuối buổi sáng người dân vẫn đang đi mua sắm.

Giỏ quà, lẩu, thực phẩm tươi sống...  'cháy hàng' dịp Tết tây  - ảnh 2
Người tiêu dùng đang chọn mua các mặt hàng để làm quà biếu tết.

Giỏ quà, lẩu, thực phẩm tươi sống...  'cháy hàng' dịp Tết tây  - ảnh 3
Giỏ quà tết được người dân tranh thủ mua sắm trong dịp này.

Cùng đánh giá trên, đại diện siêu thị LottMart cho biết kỳ nghỉ tết tây năm nay sức mua tại hệ thống siêu thị tăng trưởng khoảng 20% so với cùng kỳ. Các mặt hàng mua sắm nhiều nhất vẫn là thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến…giá cả hàng hóa không tăng. Do sức mua tăng nên siêu thị phải tăng cường thêm các quầy thu ngân để phục vụ cho việc thanh toán thuận tiện cho người tiêu dùng.

Đại diện Emart cũng cho biết trong kỳ nghỉ tết tây năm nay sức mua tại Emart tăng 30%, người dân tập trung mua sắm nhiều các mặt hàng chế biến sẵn, nước giải khát... đặc biệt là giỏ quà tết đã được chọn mua. Từ cuối tháng 11 đến nay sức mua tại Emart tăng đột biến và phải tăng cường quầy thu ngân để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

Chị Nguyễn Thị Nhàn (Q. Tân Bình) cho biết, do gia đình mình biết lễ đi chơi sẽ rất đông đúc, dịch vụ không tốt bằng ngày thường nên thường gia đình chỉ ở nhà trong những ngày này. Hôm nay ghé siêu thị mua một số mặt hàng thịt chế biến, lẩu đông lạnh…làm sẵn để giảm bớt thời gian sơ chế.  Dù là ngày lễ nhưng giá các mặt hàng thiết yếu thấy không tăng giá, thậm chí là nhiều khuyến mãi.

Trong thời gian này, phần lớn các siêu thị đều mang đến không khí tết với việc trang trí hoa mai, đào. Các sản phẩm gia dụng, đồ dùng gia đình được nhiều gia đình đến khảo sát, mua sắm. Dịp này các siêu thị đều thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi nên thu hút người dân mua sắm và sẵn sàng xếp hàng nhận quà tặng, mua hàng giá rẻ...

Trong khi đó, tại các chợ lẻ Gò Vấp, Hoàng Hoa Thám… dù cuối buổi sáng vẫn còn nhiều khách đi chợ. Những khách hàng này mua thực phẩm tươi sống, rau củ, thịt gà. 

TÚ UYÊN