Chiều 12-11, sau một ngày cơ quan quản lý thị trường (QLTT) thu giữ hơn 9.000 sản phẩm không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, nhiều cửa hàng của hệ thống thời trang Seven.Am bất ngờ đóng cửa.

Ghi nhận tại Seven.Am số 267 Lạc Long Quân, dù không nằm trong số 5 cửa hàng bị QLTT kiểm tra trước đó nhưng nơi này vẫn đóng cửa, bên trong không có nhân viên nào, một số mẫu quần áo được trưng bày bên trong.

Trong khi đó, cửa hàng tại 146 Tôn Đức Thắng cũng đang đóng cửa. Đây là một trong năm cửa hàng bị kiểm tra trước đó, hiện các quầy, kệ bên trong gần như trống trơn.

Giữa 'bão' nghi án cắt tem Trung Quốc, Seven.Am đóng cửa  - ảnh 1
Dù không phải một trong năm cửa hàng bị kiểm tra nhưng Seven.Am tại 267 Lạc Long Quân vẫn đóng cửa

Đáng chú ý, Seven.Am không đưa ra thông báo nào về sự ngưng trệ nói trên, kể cả trên website hay Fanpage. PV cũng nhiều lần liên lạc vào các số điện thoại chăm sóc khách hàng, bán hàng online nhưng đều không nhận được phản hồi.

Trao đổi với báo chí, ông Đặng Quốc Anh - Giám đốc Công ty cổ phần MHA (doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Seven Am) cho biết quản lý thị trường đã vào làm việc kiểm tra doanh nghiệp này trước thông tin nghi vấn doanh nghiệp bóc tem mác hàng Trung Quốc để gắn mác Việt Nam. "Hiện chúng tôi cũng chờ kết quả kiểm tra từ quản lý thị trường" - ông nói.

Ông cho biết thêm do vướng việc kiểm tra này, công ty quyết định tạm đóng cửa cho tới khi có kết luận từ phía nhà chức trách.

Giữa 'bão' nghi án cắt tem Trung Quốc, Seven.Am đóng cửa  - ảnh 2
Cửa ra vào được khóa cẩn thận

Cũng liên quan đến vụ việc này, Tổng cục QLTT cho hay tại thời điểm kiểm tra ngày 11-11, chủ của năm cửa hàng Seven.Am đều không xuất trình được đầy đủ hóa đơn chứng minh nguồn gốc hàng hóa, cũng chưa công bố hợp quy cho sản phẩm để đưa ra lưu thông theo quy định. Chính vì vậy, Đội Quản lý thị trường số 14 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hơn 9.000 sản phẩm để điều tra, làm rõ.

Ngoài ra, Đội QLTT số 14 còn tiến hành lấy ba mẫu sản phẩm để giám định chất lượng.

Giữa 'bão' nghi án cắt tem Trung Quốc, Seven.Am đóng cửa  - ảnh 3
Bên trong không có nhân viên nào túc trực bán hàng

Được biết việc kiểm tra đối với chuỗi cửa hàng Seven.Am diễn ra sau khi báo chí phản ánh về việc một số sản phẩm tại chuỗi cửa hàng này bị cho là cắt nhãn mác Trung Quốc.