Hạ Long dẫn đầu bất động sản nghỉ dưỡng phía Bắc  ​
(PLO)- Đánh giá về thị trường đầu tư bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng miền Bắc 2 năm qua, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận khảo sát thị trường Công ty CBRE Việt Nam nhận định, Hạ Long đang trở thành thị trường hút vốn đầu tư nổi bật nhờ tốc độ tăng trưởng du lịch ấn tượng, các sản phẩm du lịch chất lượng cao và hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ.

Hạ Long dẫn đầu bất động sản nghỉ dưỡng phía Bắc  ​ - ảnh 1
Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận khảo sát thị trường Công ty CBRE Việt Nam.

. PV: Thưa bà, thị trường BĐS nghỉ dưỡng Hạ Long đang ghi nhận những nguồn vốn đầu tư lớn với các dự án quy mô. Vậy những yếu tố nào làm nên sức hấp dẫn đặc biệt của thị trường này?

+ Bà Dương Thùy Dung: Đầu tiên là tốc độ cải thiện cơ sở hạ tầng. Hạ Long đang có nhiều dự án  quy mô, hiện đại được triển khai như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái. Cầu Bạch Đằng nối Hạ Long và Hải Phòng. Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang được cấp tập triển khai. Đi đôi với cơ sở hạ tầng giao thông, các công trình vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế được đầu tư và đưa vào hoạt động 2 năm gần đây cũng là những yếu tố gia tăng sức hấp dẫn cho thị trường du lịch, đặc biệt là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long. Bởi nhờ vào yếu tố này, du khách sẽ lưu trú lại Hạ Long dài ngày hơn và chi trả nhiều tiền hơn.

Việt Nam chưa có nhiều tổ hợp như vậy nên  xu hướng đầu tư này sẽ mang lại cảm hứng cho nhiều khách hàng và nhà đầu tư ở thị trường nội địa. Cá nhân tôi thấy đây là xu hướng hiệu quả, giúp các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng gia tăng giá trị và lợi nhuận cho sản phẩm của mình.

. Nhiều đánh giá cho rằng, dù đi sau các thị trường đầu tư truyền thống như Đà Nẵng hay Phú Quốc nhưng Hạ Long đang vươn mình mạnh mẽ để trở thành một trong những điểm đến đầu tư BĐS nghỉ dưỡng hấp dẫn. Bà nhận định thế nào về điều này?

Nếu chọn Phú Quốc đại diện cho khu vực miền Nam, Đà Nẵng đại diện khu vực miền Trung thì Hạ Long chính là thị trường đi đầu ở phía Bắc.

Điểm thuận lợi của thị trường Hạ Long là chưa có nhiều cạnh tranh về nguồn cung. Mặt khác, giá BĐS nghỉ dưỡng tại Hạ Long cũng “dễ chịu” hơn. Nếu các nhà đầu tư biết tận dụng thế mạnh của thị trường, tìm được những dự án của chủ đầu tư uy tín thì lợi nhuận đem lại sẽ khá tốt.

Hạ Long dẫn đầu bất động sản nghỉ dưỡng phía Bắc  ​ - ảnh 2
Dự án Sun Premier Village Halong Bay.

. Theo bà, một dự án BĐS nghỉ dưỡng cần hội tụ những yếu tố nào để trở thành dự án đáng đầu tư tại Hạ Long?

+ Nhà đầu tư sẽ nhìn vào lợi nhuận dự án đó mang lại và so sánh mức lợi nhuận đó với thị trường. Sau đó là cân nhắc mức giá bán và giá cho thuê.

Các nhà đầu tư cá nhân cần tỉnh táo khi lựa chọn dự án, trong đó các yếu tố quan trọng nhất bao gồm vị trí dự án, chất lượng dự án, uy tín của chủ đầu tư cũng như thương hiệu quản lý dự án. Những dự án được phát triển bởi các nhà đầu tư lớn và điều hành bởi thương hiệu quản lý danh tiếng, có uy tín lâu năm trên thị trường quốc tế chắc chắn sẽ thu hút dòng vốn đầu tư lớn.

. Theo bà, nhà đầu tư tiên phong sẽ được hưởng những lợi thế vượt trội nào?

+ Các nhà đầu tư tiên phong chắc chắn sẽ nắm lợi thế cạnh tranh về thị phần khai thác, quyền lựa chọn những sản phẩm với vốn đầu tư hợp lý, vị trí đẹp và chất lượng tốt. Hạ Long là một thị trường đang lên đầy triển vọng. Do đó, lợi thế thuộc về các nhà đầu tư đi đầu nắm bắt cơ hội.

Ngày 1-7, tại khách sạn Wyndham Legend Halong, số 12 đường Hạ Long,  TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group ra mắt dự án Sun Premier Village Ha Long Bay. Khách hàng ký HĐMB sẽ được hưởng ngay chiết khấu lên tới 5% trên giá bán biệt thự (chưa gồm thuế GTGT) và cơ hội trở thành thành viên CLB nhà đầu tư Sun Group.

Liên hệ:

-         Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất xanh miền Bắc – 0917612020

-         Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản Quảng Ninh – 0965483080

-         Liên minh Bất động sản Quảng Ninh (QNG) – 0968185618

-         Công ty Cổ phần MAX Việt Nam - 0933360101

PHƯƠNG CHI