Ghi nhận thị trường Hà Nội những ngày sau Tết chỉ có giá cá và thịt bò đã hạ nhưng vẫn ở mức cao hơn ngày thường khoảng 50.000-80.000 đồng/kg, tăng 30%-70%.

Tại chợ Nghĩa Tân, Ngọc Hà, Kim Liên..., thịt bò bắp, bò thăn có giá 180.000-200.000 đồng/kg, cá trắm trên 2 kg một con có giá 60.000-80.000 đồng/kg, tôm sú 300.000 đồng/kg...

Bà Nguyễn Thị Hoa, chủ hàng rau xanh chợ Ngọc Hà, cho biết do thời tiết thuận lợi nên rau phát triển tốt, các loại rau như bắp cải, cải thảo... có nhích lên tí chút. Mặt khác, sau mấy ngày Tết, rau lớn nhanh nên lượng rau ở ngoại thành chuyển vào nội thành với số lượng lớn, nhất là các rau ngắn ngày như cải cúc, cải xanh, cải chíp... Chính vì vậy, giá đã hạ 20%-40% so với mấy ngày Tết. Giá bắp cải chỉ còn 4.000-6.000 đồng/kg, cải xanh, cải cúc 10.000 đồng/kg, rau cần 7.000 đồng/mớ, súp lơ xanh cũng chỉ còn 12.000 đồng/kg,...

Riêng cơm trưa văn phòng, hàng phở, bún mấy ngày sau Tết được xem là đắt khách. Chị Trần Hải Dương, Công ty TNHH Thương mại Bắc Á, cho biết phải đi vòng bốn con phố mới kiếm được hàng cơm trưa văn phòng. Giá một suất ăn trưa là 40.000 đồng, tăng 15.000 đồng so với ngày thường. Giá tuy đắt vậy nhưng suất ăn chỉ có vài miếng bắp cải luộc và mấy miếng thịt rán. Phở bò, bún riêu có giá 20.000-30.000 đồng/tô, tăng 10.000 đồng so với ngày thường. Tuy vậy nhưng hàng nào cũng đông khách, thậm chí khách còn phải xếp hàng.

TÂM UYÊN