"Nữ hoàng bầu trời-cái tên mỹ miều được đặt cho Boeing 747 sẽ không còn hoạt động trong hãng bay của chúng tôi"- British Airways ra thông báo ngắn gọn.

Hạn chế đi lại toàn cầu cộng với ngành du lịch sụp đổ vì dịch bệnh, các hãng hàng không trên thế giới lâm vào tình cảnh khó khăn chưa từng thấy. Và hãng hàng không lớn của Anh cũng khai thác tần suất bay rất thấp so với trước đây vì không còn nhiều người đi lại.

hinh5_SYDJ
Boeing 747 với 4 động cơ được bay thương mại vào thập niên 1970 và có một thời là biểu tượng của bầu trời.

Hãng hàng không Anh cho biết sẽ chuyển sang khai thác các dòng máy bay Airbus A350 và Boeing 787 mới, hiệu quả hơn về nhiên liệu cũng như giảm khí thải carbon.

Vì dịch bệnh, đội bay của Anh đã quyết định sa thải 350 phi công và chỉ còn giữ lại 300 phi công bay luân phiên.
Máy bay Boeing 747 với 4 động cơ được bay thương mại vào thập niên 1970 và có một thời là biểu tượng của bầu trời, tung hoành khắp các sân bay quốc tế. Tuy nhiên dòng máy bay này càng về sau càng tụt lại so với các máy bay có kích cỡ tương đương nhưng chỉ có 2 động cơ.
Công ty Boeing, cha đẻ dòng máy bay 747 vừa qua cũng đã thông báo quyết định không còn sản xuất Boeing 747 nữa.

Boeing tìm được khách hàng mới cho 737 MAX
Boeing tìm được khách hàng mới cho 737 MAX
(PLO)- Hãng Boeing có thể lấy lại “phong độ” cho dòng máy bay 737 MAX khi ngày 18-6, một tập đoàn hàng không tuyên bố có kế hoạch mua 200 chiếc máy bay này, theo đài CNN.