Hãng hàng không Anh loại dòng máy bay Boeing 747

PHƯƠNG MINH
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 17/7/2020 - 10:04

(PLO)- Hãng hàng không Anh - British Airways, đội bay sở hữu dòng máy bay Boeing 747 lớn nhất thế giới đã quyết định loại biên toàn bộ dòng máy bay phản lực khổng lồ.
"Nữ hoàng bầu trời-cái tên mỹ miều được đặt cho Boeing 747 sẽ không còn hoạt động trong hãng bay của chúng tôi"- British Airways ra thông báo ngắn gọn.

Hạn chế đi lại toàn cầu cộng với ngành du lịch sụp đổ vì dịch bệnh, các hãng hàng không trên thế giới lâm vào tình cảnh khó khăn chưa từng thấy. Và hãng hàng không lớn của Anh cũng khai thác tần suất bay rất thấp so với trước đây vì không còn nhiều người đi lại.

hinh5_SYDJ
Boeing 747 với 4 động cơ được bay thương mại vào thập niên 1970 và có một thời là biểu tượng của bầu trời.

Hãng hàng không Anh cho biết sẽ chuyển sang khai thác các dòng máy bay Airbus A350 và Boeing 787 mới, hiệu quả hơn về nhiên liệu cũng như giảm khí thải carbon.

Vì dịch bệnh, đội bay của Anh đã quyết định sa thải 350 phi công và chỉ còn giữ lại 300 phi công bay luân phiên.
Máy bay Boeing 747 với 4 động cơ được bay thương mại vào thập niên 1970 và có một thời là biểu tượng của bầu trời, tung hoành khắp các sân bay quốc tế. Tuy nhiên dòng máy bay này càng về sau càng tụt lại so với các máy bay có kích cỡ tương đương nhưng chỉ có 2 động cơ.
Công ty Boeing, cha đẻ dòng máy bay 747 vừa qua cũng đã thông báo quyết định không còn sản xuất Boeing 747 nữa.

Boeing tìm được khách hàng mới cho 737 MAX
Boeing tìm được khách hàng mới cho 737 MAX
(PLO)- Hãng Boeing có thể lấy lại “phong độ” cho dòng máy bay 737 MAX khi ngày 18-6, một tập đoàn hàng không tuyên bố có kế hoạch mua 200 chiếc máy bay này, theo đài CNN.

PHƯƠNG MINH

Nguồn: Reuters, CNA

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…