Hãng hàng không Việt chở nhiều khách Trung Quốc
(PLO)- Tổng cục Du lịch công bố số liệu khách du lịch tháng 11-2019 cho thấy lượng hành khách quốc tế đến Việt Nam bằng đường hàng không tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.
Cụ thể, lượng khách quốc tế tăng 44% so cùng kỳ năm, chủ yếu nhờ lượng hành khách Trung Quốc tăng đến 77%.
Công ty chứng khoán Bản Việt cho rằng trong ba tháng gần đây lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng dần đều. Vào tháng 9-2019, lượng hành khách Trung Quốc đã phục hồi mạnh mẽ, tăng 61% trong tháng 10 và 77% trong tháng 11 so với cùng kỳ. Trong khi tám tháng qua, khách Trung Quốc giảm 0,9%. 
Bản Việt cho rằng lượng hành khách Trung Quốc chiếm khoảng 30%-38% tổng lượng hành khách quốc tế đến Việt Nam bằng tất cả các loại hình phương tiện tính từ năm 2017 đến nay.
Tăng trưởng lượng hành khách Trung Quốc tại Việt Nam và các nước châu Á đến từ biểu tình kéo dài tại Hồng Kông và chính sách mới của Trung Quốc, ngừng cấp phép khách du lịch cá nhân Trung Quốc đến Đài Loan.
"Chúng tôi kỳ vọng các công ty hoạt động trong ngành hàng không vốn đang tận dụng lượng khách du lịch gia tăng tại Việt Nam (bao gồm ACV, Vietnam Airlines và Vietjet) sẽ hưởng lợi từ xu hướng này trong trung hạn", Bản Việt cho biết.  
PHƯƠNG MINH