Hàng loạt lãnh đạo GPBank bị đình chỉ

YÊN TRANG
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 26/5/2015 - 17:00

(PLO)- Ngày 26-5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ đối với một số chức danh trong HĐQT, đồng thời chỉ định người đại diện của GPBank.

Căn cứ Luật Các tổ chức tín dụng và xét thực trạng quản trị điều hành của PGBank, NHNN đã có quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Tạ Bá Long đối với chức danh Chủ tịch và Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) GPBank.Ngoài ra, con gái ông Tạ Bá Long là bà Tạ Thu Thủy cũng không còn làThành viên HĐQT ngân hàng này.

Tính đến đầu năm 2014, ông Long nắm giữ 7.759.800 cổ phiếu GPBank, với tổng giá trị số cổ phiếu nắm giữ đến thời điểm đó là 50,5 tỷ đồng. Ngoài GPBank, ông Long cũng nắm hơn 7 triệu cổ phiếu củaCông ty cổ phần Đầu tư Tài chính Công đoàn Dầu khí (PFI).

Trong danh sách các lãnh đạo GPBank bị đình chỉ còn có ông Đoàn Văn An, Phó chủ tịch HĐQT.Bà Trần Thị Lệ Nga được chỉ định là người đại diện theo pháp luật của GPBank

PGBank là một trong 9 ngân hàng thương mại thuộc diện buộc phải tái cơ cấu bắt buộc từ năm 2012 nhưng đến nay vẫn chưa có nhà đầu tư nào tham gia vào quá trình tái cơ cấu ngân hàng này. Khoảng cuối tháng 2, lãnh đạo cấp cao của NHNN từng gợi mở NHNN có thể mua lại GP.Bank, tương tự như với VNCB và Oceabank.

Theo NHNN, việc đình chỉ này không ảnh hưởng đến các hoạt động của GPBank.

YÊN TRANG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.