Tại các sạp hàng đồ khô, hạt dưa được bày bán ở một góc nhỏ. Hầu hết tiểu thương đều đã để ý đến việc gắn nhãn mác cho hạt dưa nhưng vẫn vắng người đến hỏi mua.

Theo ông Nguyễn Đăng Tuấn - nhân viên Ban quản lý chợ Cồn, cơ quan chức năng đã thu giữ 14,3 kg hạt dưa của Tấn Phát và đem đi kiểm nghiệm nhưng đến nay chưa có kết quả.

Tuy nhiên, với mặt hàng hạt dưa của các doanh nghiệp khác, các tiểu thương cũng báo lên là sức mua quá chậm. Hiện giá bán lẻ là 65.000 đồng/kg nhưng theo phản ánh của một số tiểu thương, giá đã được giảm liên tục, có khi giảm đến 10.000 đồng/kg. Giảm vậy nhưng cũng chẳng có người mua.

Cũng theo ông Tuấn, hiện ban quản lý chợ vẫn tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng khi phát hiện có hạt dưa của doanh nghiệp Tấn Phát thì sẽ tịch thu và đưa đi kiểm nghiệm.

“Sức mua quá chậm. Thông thường đây là thời điểm nhập hàng tết của các tiểu thương, đặc biệt là mặt hàng hạt dưa, có khi lấy đến hàng tạ. Nhưng đến năm nay thì không ai có động tĩnh lấy hàng nữa. Ngay cả các mối bán lẻ từ các huyện cũng không thấy có người lên nhập hàng như mọi khi” - chị Trần Thị Thơm, một tiểu thương tại chợ Cồn ngán ngẩm nói.

Thậm chí theo các tiểu thương tại chợ, không chỉ riêng hạt dưa bị ế mà ngay cả các mặt hàng khác như hạt hướng dương, hạt dẻ... cũng bị người tiêu dùng có xu hướng tẩy chay theo.

MAI PHƯƠNG