HLV Park Hang-seo, Văn Hậu được nhiều tập đoàn thưởng riêng
(PLO)- Nhân chiến thắng của đội tuyển bóng đá U-22 Việt Nam, Grab Việt Nam cho biết miễn phí hai chuyến (tối đa 50.000 đồng/chuyến) cho tất cả khách hàng tại Hà Nội và TP.HCM đến hết ngày 11-12.
Với chiến thắng lịch sử của đội tuyển U-22 Việt Nam trước U-22 Indonesia để trở thành nhà vô địch bóng đá nam SEA Games 30, Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ trao thưởng 1 tỉ đồng cho đội tuyển như cam kết trước trận đấu.
Đồng thời, trong niềm vui vỡ òa cùng hàng triệu trái tim người hâm mộ, Hưng Thịnh đã quyết định trao thưởng 300 triệu đồng cho ban huấn luyện đội tuyển U22 Việt Nam.
Riêng huấn luyện viên Park Hang-seo, tập đoàn quyết định trao thưởng 200 triệu đồng. Đây chính là sự động viên cũng như thay cho lời cảm ơn tới vị huấn luyện viên người Hàn Quốc đã dẫn dắt các tuyển thủ, giúp bóng đá nam thực hiện giấc mơ đổi màu huy chương SEA Games đã chờ đợi gần 60 năm qua.
Niềm vui nhân đôi khi cả hai đội tuyển bóng đá nam và nữ của Việt Nam đều mang về tấm huy chương vàng danh giá, Tập đoàn Hưng Thịnh đã quyết định thưởng cho ban huấn luyện đội bóng đá nữ Việt Nam 300 triệu đồng, bên cạnh 1 tỉ đồng đã cam kết trao thưởng cho tuyển nữ trước đó.

Ngoài ra, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đã hứa sẽ thưởng hàng tỉ đồng cho đội tuyển U-22 Việt Nam, cá nhân vị HLV Park Hang-seo và cầu thủ Đoàn Văn Hậu. Như ông Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Công ty Golf Long Thành, thưởng 1 tỉ đồng; Công ty cổ phần Tập đoàn F.I.T thưởng 1 tỉ đồng; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thưởng 1 tỉ đồng.

HLV Park Hang-seo, Văn Hậu được nhiều tập đoàn thưởng riêng - ảnh 1
Sau chức vô địch SEA Games 30, đội tuyển U-22 Việt Nam và HLV Park Hang-seo nhận tiền thưởng gần chục tỉ đồng từ các tập đoàn doanh nghiệp. Ảnh: Internet

Thương hiệu Metro Star của Tập đoàn C.T Group thưởng 1 tỉ đồng và một chuyến nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu cho tuyển U-22 Việt Nam với chức vô địch SEA Games. Doanh nghiệp này cũng tặng 200 triệu đồng cho cầu thủ Đoàn Văn Hậu sau tình huống ghi bàn đưa tuyển U-22 Việt Nam vươn lên dẫn trước U-22 Indonesia 1-0.

Văn Hậu cũng nhận 100 triệu đồng từ Pinaco khi trở thành cầu thủ đội tuyển bóng đá nam Việt Nam ghi bàn đầu tiên trong trận chung kết.

Bên cạnh tiền thưởng sau trận chung kết, toàn bộ tuyển thủ đội tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam và thành viên ban huấn luyện tham dự SEA Games 30 sẽ được tài trợ một năm bay miễn phí từ hãng hàng không Bamboo Airways.

Đại diện hãng hàng không VietJet cho biết cũng sẽ tặng một năm bay miễn phí trên 135 đường bay của hãng cho các tất cả cầu thủ và thành viên ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam.

Sun Group tuyên bố dành tặng các tuyển thủ và ban huấn luyện hai đội tuyển bóng đá nam và nữ SEA Games 30 kỳ nghỉ dưỡng tại một trong các resort 5 sao của tập đoàn này trên cả nước. Sun Group cho biết sẽ liên lạc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để thực hiện gói tài trợ này. Tổng số tiền tài trợ của Sun Group khoảng 3 tỉ đồng.

Grab Việt Nam cũng cho biết nhân chiến thắng của U-22 Việt Nam sẽ miễn phí hai chuyến (tối đa 50.000 đồng/chuyến) cho tất cả khách hàng tại Hà Nội và TP.HCM đến hết ngày 11-12.

QUANG HUY