‘Hô biến’ lúa, nấm thành cây kiểng độc chưng tết

TRƯỜNG TRÍ
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 30/1/2016 - 15:33

(PLO)-  Tết Bính Thân 2016, nông dân Tân Triều ( xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) sẽ tung ra thị trường hoa tết một loại kiểng chưng khá lạ, đó là lúa kiểng, nấm kiểng.

Ông Út Sơn cho biết bắt đầu thử nghiệm trồng lúa làm cây kiểng từ năm 2014 và quyết định đưa ra thị trường 400 chậu lúa vào dịp tết năm nay. Mỗi chậu lúa có bốn khóm có giá 80.000-100.000 đồng đã có nhiều nơi đặt hàng, nhất là các tỉnh, thành đang có nhu cầu làm đường hoa xuân.

Cây lúa sẽ chín vàng rơi đúng vào ba ngày tết, tượng trưng sự no đủ, sung túc và đặc biệt giống lúa Tân Triều xưa nay nổi tiếng có mùi hương thơm đậm đà...”, ông Út Sơn nói.


Lúa ruộng được nông dân Tân Triều chăm chút thành... lúa kiểng để bán tết 

Trong khi đó, anh Lê Anh Tuấn, chủ cơ sở nấm linh chi ở ấp Trà Cổ, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom (Đồng Nai), cho hay tết nay cơ sở của anh cung cấp ra thị trường hàng ngàn chậu nấm linh chi có nhiều kiểu dáng bonsai “độc”, đẹp và lạ mắt.

Từ những cây nấm linh chi dùng làm thuốc, anh Tuấn chợt nảy ra ý tưởng “hô biến” những cây nấm có màu sắc đẹp hay đường vân như vân gỗ làm cây kiểng.


 Những chậu lúa kiểng với chùm hạt lúa vàng ươm, chuẩn bị đem bán cho người dân mua về chưng tết 

Hiện tại, nấm linh chi kiểng rất “hút” khách hàng ở TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Biên Hòa… Mỗi chậu có giá 100.000-300.000 đồng, còn riêng những loại nấm linh chi quý hiếm, được tạo hình kỳ công hơn thì có giá 3-4 triệu đồng.

‘Hô biến’ lúa, nấm thành cây kiểng độc chưng tết  - ảnh 3
 

Nấm linh chi tưởng chỉ dùng làm thuốc nhưng được “biến” thành chậu nấm bonsai độc đáo


TRƯỜNG TRÍ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.