Ngày 15-8, tại lễ vinh danh 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức, Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã được vinh danh “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2019”.
Giải thưởng 50 công ty niêm yết tốt nhất củaForbes Việt Nam nhằm xếp hạng các công ty niêm yết tại sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HSX) với tiêu chí đánh giá dựa trên các chỉ số tài chính như: tỉ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỉ lệ sinh lời ROE và tăng trưởng EPS, mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp, chất lượng quản trị doanh nghiệp, nguồn gốc lợi nhuận trong quá khứ và triển vọng phát triển bền vững. Năm nay cũng là năm thứ bảy Forbes Việt Nam tổ chức bình chọn danh sách này tại Việt Nam.
Năm 2018, Hòa Bình đạt doanh thu 18.299 tỉ đồng, tăng 14% so với 2017 và đạt 88,5% so với kế hoạch đề ra. Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) năm 2018 đạt 2.875 đồng/cổ phiếu. Thu nhập trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROE) đạt 25,4%, thu nhập trên tổng tài sản bình quân (ROA) đạt 4,2%. Tính đến tháng 6-2019, giá trị hợp đồng ký mới của Hòa Bình đạt 6.516 tỉ đồng và mới đây trúng thầu các dự án xây dựng công nghiệp, hạ tầng tại Vĩnh Long, Đồng Nai và Quảng Ninh.

Được biết tập đoàn cũng nằm trong Top 10 Công ty niêm yết uy tín nhất 2019 theo đánh giá mới đây của Vietnam Report và là nhà thầu xây dựng duy nhất có mặt trong danh sách này.

Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam của Forbes năm nay cũng ghi nhận sự lớn mạnh của các doanh nghiệp như Vingroup, Hòa Phát, Vinamilk, FPT Dược Hậu Giang,… Đóng góp nhiều đại diện vẫn là các nhóm ngành bất động sản - xây lắp, logistics, dịch vụ tài chính, bán lẻ, nguyên vật liệu xây dựng…