Hoa Sen: dự án thép hơn 1.000 tỉ đồng ở Yên Bái
Nhà máy Ống thép Hoa Sen Yên Bái là nhà máy thứ năm của Tập đoàn Hoa Sen (HSG) tại khu vực miền Bắc.

Nhân dịp khởi công dự án, tới đây HSG sẽ đồng hành cùng chương trình Vượt lên chính mình ghi hình tại tỉnh Yên Bái.

Nâng cao năng lực sản xuất ống thép

Ngày 1-3 tại Yên Bái, HSG đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Ống thép Hoa Sen Yên Bái.

Hoa Sen: dự án thép hơn 1.000 tỉ đồng ở Yên Bái - ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Yên Bái và HSG thực hiện nghi thức khởi công dự án Nhà máy ống thép Hoa Sen Yên Bái. Ảnh: LH

Nhà máy Ống thép Hoa Sen Yên Bái do Công ty TNHH Một thành viên Vật liệu xây dựng Hoa Sen Yên Bái làm chủ đầu tư với vốn đầu tư dự toán 1.050 tỉ đồng, trên diện tích khu đất 20 ha. Dự án thuộc xã Minh Quân và xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên. Nhà máy dự kiến sản xuất hai loại sản phẩm chính bao gồm tôn và ống thép.

Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động tổng thể, Nhà máy Ống thép Hoa Sen Yên Bái sẽ đóng góp đáng kể vào ngân sách địa phương và tạo công ăn việc làm cho khoảng gần 400 lao động.

Nhà máy Ống thép Hoa Sen Yên Bái là một trong những dự án trọng điểm, nằm trong kế hoạch mở rộng sản xuất của HSG. Việc xây dựng Nhà máy Ống thép Hoa Sen Yên Bái sẽ góp phần vào việc nâng cao năng lực sản xuất và tối ưu hóa khả năng cung ứng các mặt hàng tôn và ống thép của HSG, đặc biệt đáp ứng nhu cầu thị trường miền Bắc.

Bên cạnh việc mở rộng hệ thống sản xuất tại các vùng miền, HSG đang thực hiện chiến lược mở rộng nhanh hệ thống chi nhánh phân phối - bán lẻ trên khắp cả nước giúp đưa các sản phẩm của HSG đến tận tay người tiêu dùng với 4 yếu tố “chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, thời gian giao hàng nhanh, chế độ hậu mãi tốt”; đồng thời thực hiện nghiêm ngặt 4 cam kết “bán đúng giá, đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng, được bảo hành” tại tất cả các chi nhánh trên toàn quốc.

Lấy thị trường nội địa làm gốc

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HSG chia sẻ, với mục tiêu mở rộng hệ thống sản xuất tại khắp các vùng miền trên cả nước, HSG đang không ngừng đầu tư các dự án, nhà máy trọng điểm trên toàn quốc. Trong vòng ba năm qua, HSG đã liên tục xây dựng các nhà máy mới nhằm nâng cao năng lực sản xuất và tối ưu hóa khả năng cung ứng các sản phẩm tôn, thép, nhựa cho thị trường. Nhà máy Ống thép Hoa Sen Yên Bái là nhà máy thứ 5 của HSG tại khu vực miền Bắc và một trong 11 nhà máy trọng điểm của HSG trên cả nước.

Năm 2017, HĐQT của HSG đề ra chiến lược lấy thị trường nội địa làm gốc, đẩy mạnh thị trường trong nước bằng cách: mở rộng hệ thống sản xuất, xây dựng các nhà máy mới tại khu vực miền Bắc và miền Trung. Sản phẩm của HSG sẽ có mặt ở khắp các vùng miền trên cả nước, đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của thị trường. Khi hệ thống sản xuất được mở rộng kết hợp với hệ thống chi nhánh được phân bố đồng đều trên toàn quốc sẽ tiết giảm chí phí sản xuất và chi phí vận chuyển, giảm giá thành, từ đó tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm. Nhà máy Ống thép Hoa Sen Yên Bái sẽ là mắt xích quan trọng trong quá trình đó.

Ông Vũ cho biết, cùng với việc mở rộng sản xuất, hệ thống chi nhánh phân phối – bán lẻ của HSG cũng đang nhanh chóng được gia tăng, đặc biệt ở khu vực phía Bắc. Dự kiến năm 2017, HSG sẽ mở thêm hơn 100 chi nhánh tại miền Bắc, hướng tới mục tiêu đạt 500 chi nhánh trên toàn quốc vào năm 2018. Với những yếu tố then chốt đó, người đứng đầu HSG khẳng định, tập đoàn sẽ giữ vị thế thương hiệu số 1 về tôn, thép ở thị trường Việt Nam.

Nhà máy được triển khai qua ba giai đoạn:

Giai đoạn 1 (3-2017 đến 9-2018) với 6 dây chuyền cán ống thép công suất 60.000 tấn/năm, 1 dây chuyền tôn cách nhiệt công suất 4.000 tấn/năm;

Giai đoạn 2 (9-2018 đến 3-2020) với 6 dây chyền cán ống thép công suất 60.000 tấn/năm, 1 dây chuyền tôn cách nhiệt công suất 4.000 tấn/năm;

Giai đoạn 3 (3-2020 đến 9-2021) với 10 dây chuyền cán ống thép công suất 100.000 tấn/năm, 1 dây chuyền tôn cách nhiệt công suất 4.000 tấn/năm.

TRUNG AN