Đây là thông tin được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đưa ra tại buổi làm việc với cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội tài chính trong chuyến thăm Hàn Quốc.

Sáng ngày 20-6, tại Seoul, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp tục có các hoạt động tại Hàn Quốc khi làm việc với Hiệp hội tài chính KOFIA và Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc (FKI).

Ông Jo Young Won, Chủ tịch KOFIA cho biết đây là lần đầu tiên một đoàn cấp cao của Việt Nam tới thăm và làm việc với KOFIA. Hàn Quốc đã thực sự trở thành một trong các nhà đầu tư lớn tại Việt Nam.

“Dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ vượt Singapore. Chúng tôi mong muốn sự hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ giúp Việt Nam tiếp tục đà tăng trưởng cao hơn nữa, quan hệ giữa hai nước ngày càng tốt đẹp”, Chủ tịch KOFIA nói.

Hợp tác VN – Hàn Quốc: Phó Thủ tướng nhắc tới Park Hang-seo - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội tài chính Hàn Quốc. Ảnh: TC

Chia sẻ với các doanh nghiệp Hàn Quốc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh Hàn Quốc là đối tác ODA lớn nhất và là đối tác thương mại lớn thứ 3 tại Việt Nam. Hai nước cũng có nền văn hoá tương đồng, giao lưu nhân dân sôi động, mỗi tháng có 1.000 chuyến bay kết nối giữa hai nước, khách du lịch hai chiều đạt 4 triệu lượt/năm.

"Đặc biệt, huấn luyện viên Park Hang-seo đã tạo nên một không khí bóng đá tuyệt vời khắp Việt Nam… Đó là những cơ sở để để tăng cường hợp tác chiến lược giữa hai nước”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói.

Theo Phó Thủ tướng, Việt Nam là nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao với mức 6,8-7%, tỉ lệ lạm phát thấp, Chính phủ Việt Nam đã tạo môi trường đầu tư kinh doanh ổn định. Việt Nam là một điểm đến rất hấp dẫn với các nhà đầu tư, kể cả đầu tư trực tiếp và gián tiếp từ nước ngoài. Mỗi năm Việt Nam cần từ 18-20 tỉ USD để phục vụ cho việc xây dựng hạ tầng. Ngoài vốn đầu tư công thì cần thu hút những nguồn vốn ngoài nước để phát triển kinh tế - xã hội.

“Việt Nam sẽ liên tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và có chiến lược mới về chủ động thu hút FDI, ưu tiên lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường và sẵn sàng kết nối với doanh nghiệp nội địa. Việt Nam chào đón các doanh nghiệp mới của Hàn Quốc tham gia đầu tư vào các lĩnh vực điện sinh khối, năng lượng tái tạo và hạ tầng giao thông”, Phó Thủ tướng chia sẻ.

Trước đó, ngày 19-6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã gặp gỡ chủ tịch của các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc như Lotte, Hyosung. Tại đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu quan điểm, Chính phủ Việt Nam mong muốn các tập đoàn của Hàn Quốc hiện diện lâu dài, mở rộng đầu tư và chọn Việt Nam trở thành “cứ điểm” chính trong hoạt động đầu tư kinh doanh.