Khánh thành nhà máy chế biến nông sản lớn nhất Đông Nam Á
(PLO)- Với công suất lên đến 60 ngàn tấn thành phẩm mỗi năm, Tanifood sẽ chế biến tất cả các loại trái cây, rau củ với nhiều hình thức, sản phẩm khác nhau với công nghệ hiện đại nhất trến thế giới.

 

 

Ngày 6-1 Công ty cổ phần Lavifood tổ chức lễ khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood tại huyện Gò Dầu (Tây Ninh). Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT - Nguyễn Xuân Cường, cùng nhiều lãnh đạo các Bộ, ngành, trung ương, địa phương.

Khánh thành nhà máy chế biến nông sản lớn nhất Đông Nam Á - ảnh 1
Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ khánh thành

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: “Đảng ta luôn xác định vị trí và vai trò đặc biệt của nông nghiệp trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Việc khánh thành nhà máy chế biến nông sản Tanifood lớn nhất Đông Nam Á tại tỉnh Tây ninh sẽ là một đòn bẩy quan trọng giúp ngành nông nghiệp nâng cao giá trị gia tăng và khả năng cạnh tranh trong hội nhập”.

Khánh thành nhà máy chế biến nông sản lớn nhất Đông Nam Á - ảnh 2
Các đại biểu tham dự buổi lễ nhấn nút khánh thành nhà máy

Phó thủ tướng yêu cầu công ty Lavifood cần có kế hoạch phát triển cụ thể, hiệu quả, đặc biệt là đảm bảo chất lượng đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, đáp ứng nhu cầu ở trong nước, xuất khẩu ra khu vực và thế giới

Được biết, nhà máy Tanifood được xây dựng trên diện tích gần 15 ha và tổng số vốn đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng. Tanifood cũng là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ, áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành.

Các dây chuyền sản xuất của nhà máy Tanifood được nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu trên thế giới với những công nghệ hiện đại nhất giúp giữ nguyên vẹn độ tươi ngon và dinh dưỡng của thành phẩm, kéo dài thời hạn sử dụng, nâng cao giá trị, độ an toàn của sản phẩm.

Khánh thành nhà máy chế biến nông sản lớn nhất Đông Nam Á - ảnh 3
 Các dây chuyền sản xuất của nhà máy Tanifood được nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu trên thế giới với những công nghệ hiện đại nhất

Với công suất lên đến 60 ngàn tấn thành phẩm mỗi năm, Tanifood sẽ chế biến tất cả các loại trái cây, rau củ với nhiều hình thức, sản phẩm khác nhau. Trong đó, nông sản loại 1 sẽ làm hàng xuất khẩu tươi;  loại 2, 3, 4 làm đông lạnh, sấy, cô đặc và nước ép đóng chai.

Tanifood sẽ không chỉ góp phần giảm thiểu, chấm dứt tình trạng đổ bỏ nông sản vì giá rẻ, rủi ro từ thương lái, giúp nâng cao giá trị nông sản Việt Nam và cải thiện đời sống, thu nhập cho người nông dân tỉnh Tây Ninh.

Dự kiến trong 10 năm tới Lavifood sẽ phát triển chuỗi 10 nhà máy chế biến rau củ quả hiện đại, cùng kế hoạch phát triển 33.000 ha vùng trồng quy hoạch, dưới hình thức liên kết và bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân trên khắp cả nước.

LÊ ÁNH