Không có khách Việt kẹt tại Trung Quốc do động đất
(PLO) Ngày 8-8 một trận động đất xảy ra gần khu danh thắng Cửu Trại Câu  Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã có thiệt hại về người.

Ngày 8/8 một trận động đất xảy ra gần khu danh thắng Cửu Trại Câu  Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã có thiệt hại về người. Trong những năm gần đây, Cửu Trại Câu là một điểm đến thu hút đông du khách Việt Nam. Tuy nhiên, đến thời điểm này một công ty du lịch cũng cân nhắc đưa khách đến đây.

Đại diện công ty du lịch Vietravel cho biết đoàn khách gần nhất của công ty đi Cửu Trại Câu đã về Việt Nam vào ngày 2/8. Do đó, không có du khách nào của Vietravel bị kẹt tại Cửu Trại Câu. Đoàn kế tiếp sẽ khởi hành vào ngày 16/8.

Công ty sẽ cập nhật liên tục với đối tác và hướng dẫn viên địa phương, khi chắc chắn tình hình đã ổn định trở lại, hãng hàng không vẫn thực hiện chuyến bay thì Vietravel sẽ tổ chức tour bình thường.

Đối với du khách muốn thay đổi lịch trình, công ty sẽ tư vấn cụ thể để du khách chọn lựa một chương trình tham quan tương đương khác.


Không có khách Việt kẹt tại Trung Quốc do động đất - ảnh 1
Cảnh sắc ở Cửu Trại Câu khiến du khách mê đắm

Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị & Truyền thông Công ty Fiditour cho biết hiện tại công ty không khai thác tuyến này nhưng những năm trước, Fiditour đã triển khai mở bán và được nhiều du khách quan tâm. Lượng khách đặt tour này mỗi năm chiếm khoảng 30% lượng khách đặt tour đi Trung Quốc.

Tuy nhiên với tình hình bất lợi hiện nay tại Cửu Trại Câu, cũng như các dịch vụ không còn đạt chuẩn, giá dịch vụ tăng biến động theo mùa. Thêm vào đó, tình trạng lộn xộn tại khu du lịch, gây thiếu thiện cảm cho du khách.

Vì vậy, mùa thu năm nay, song song với tuyến tour tham quan Bắc Kinh, công ty đã hướng dẫn khách đến hai điểm đến mới hơn là Phượng Hoàng Cổ Trấn và Trương Gia Giới.

Đại diện Vietravel cho biết được xem là một trong những điểm đến đặc trưng và đẹp nhất vào mùa thu tại Trung Quốc, Cửu Trại Câu là danh thắng được nhiều du khách Việt Nam lựa chọn.

Tuy nhiên, gần đây, hai danh thắng mới nổi là Trương Gia Giới và Phượng Hoàng Cổ Trấn với khung cảnh cổ kính, trầm mặc cũng đã thu hút khá nhiều du khách tham gia tour.

TÚ UYÊN