'Không trả lời chi tiết dự án cho nhà đầu tư thì xin nghỉ'
(PLO)- Hội nghị xúc tiến đầu tư vào TP Cần Thơ sẽ diễn ra vào ngày 10-8 tới đây với danh mục 54 dự án được mời gọi nhưng đến nay đã có 22 dự án chắc chắn được nhà đầu tư muốn làm ngay với số vốn khoảng 82.000 tỉ đồng.

 

Ngày 17-7, UBND TP Cần Thơ họp với các sở, ngành liên quan rà soát lại công tác chuẩn bị Hội nghị xúc tiến đầu tư TP Cần thơ năm 2018.

Theo dự kiến, hội nghị sẽ diễn ra ngày 10-8 tới đây với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ và khoảng 500 khách mời là đại diện các tập đoàn, tổng công ty trong và ngoài nước đầu tư trên các lĩnh vực dịch vụ, thương mại, logistics, nông nghiệp hiệu quả cao và khoa học-công nghệ.

'Không trả lời chi tiết dự án cho nhà đầu tư thì xin nghỉ' - ảnh 1
UBND TP Cần Thơ họp với các sở, ngành liên quan ngày 17-7 rà soát lại công tác chuẩn bị Hội nghị xúc tiến đầu tư TP Cần thơ năm 2018. Ảnh: NN

Ông Nguyễn Khánh Tùng - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và hội chợ triển lãm TP Cần Thơ cho biết dự kiến tại hội nghị này, TP sẽ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 10 dự án với tổng số vốn đầu tư hơn 11.600 tỉ.

Đáng chú ý trong số được trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như dự án BV Đa khoa Vinmec Cần Thơ, vốn đầu tư hơn 2.000 tỉ. Dự án Khu đô thị và vui chơi giải trí tại Cồn Khương, vốn đầu tư gần 1.200 tỉ đồng...

Hai dự án khu đô thị mới tại hai phường Phú Thứ (quận Cái Răng) và phường An Bình (quận Ninh Kiều), có vốn đầu tư hơn 755 tỉ đồng. Hai dự án nhà máy xay xát, chế biến, lau bóng gạo… tại quận Thốt Nốt, có vốn đầu tư hơn 255 tỉ đồng…

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam, hội nghị có 54 dự án kêu gọi đầu tư vào Cần Thơ thì hiện đã có 44 dự án được các nhà đầu tư quan tâm với tổng số vốn đầu tư tương đương hơn 113.000 tỉ. Trong số 44 dự án này thì có 22 dự án đã được nhà đầu tư đề xuất làm ngay với tổng vốn khoảng 82.000 tỉ.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống yêu cầu Sở Kế hoạch - Đầu tư phối hợp với Sở TN&MT rà soát lại các dự án chi tiết để khi nhà đầu tư cần thì tất cả thông tin về dự án đều phải được cung cấp ngay cho nhà đầu tư.

“Trong tuần này phải làm xong phần chi tiết các dự án, ai làm không xong phải chịu trách nhiệm, nếu không biết làm thì làm đơn xin nghỉ” - ông Thống nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Thống yêu cầu Sở Xây dựng sớm hoàn thiện bản đồ TP Cần Thơ, định vị rõ vị trí từng dự án trên bản đồ để giới thiệu đến nhà đầu tư đầu tư chu đáo nhất.

NHẪN NAM