Chiều nay, 14-8, Phiên đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng theo Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) năm 2020 đã được tổ chức dưới sự chứng kiến và giám sát của đại diện các bộ ngành, doanh nghiệp và cơ quan báo chí.

Theo đó, tài sản bán đấu giá là hạn ngạch thuế quan nhập khẩu 66 chiếc xe ô tô đã qua sử dụng thuộc nhóm HS: 87.02, 87.03, 87.04, bao gồm hạn ngạch thuế quan (HNTQ) nhập khẩu 33 chiếc ô tô có dung tích động cơ trên 3.000 cm3 và HNTQ nhập khẩu 33 chiếc ô tô có dung tích động cơ từ 3.000 cm3 trở xuống.

Lần đầu đấu giá hạn ngạch nhập khẩu 66 ô tô qua sử dụng - ảnh 1
Quang cảnh phiên đấu giá.

Sau khi kiểm tra hồ sơ niêm phong một cách công khai, minh bạch, trước sự chứng kiến của toàn thể hội đồng và các đại biểu tham dự, có 2 doanh nghiệp đã trúng đấu giá. Đó là Công ty TNHH The King F&B trúng đấu giá 10 chiếc ô tô và Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Thương mại Long Biên trúng đấu giá 5 chiếc ô tô.

Hội đồng đấu giá cho biết đây là 2 doanh nghiệp có hồ sơ đấu giá, đơn giá, bỏ giá hợp lệ.

Thứ trưởng Bộ Công Thương, Chủ tịch Hội đồng đấu giá ô tô đã qua sử dụng theo Hiệp định CPTPP năm 2020 Trần Quốc Khánh, cho biết đây là năm đầu tiên thực hiện đấu giá hạn ngạch thuế quan trong Hiệp định CPTPP. Mặt hàng ô tô đã qua sử dụng cũng lần đầu tiên được áp dụng phương thức quản lý nhập khẩu bằng HNTQ.