Mái ấm gia đình Việt 2018: Lan tỏa tình yêu thương
(PLO)-Ngày 15-2 (nhằm 30 tháng Chạp năm Đinh Dậu), chương trình Mái ấm gia đình Việt – Tết Mậu Tuất sẽ diễn ra tại CLB văn hóa - TDTT Nguyễn Du (116 Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM).

Trong 9 năm qua, chương trình Mái ấm gia đình Việt đã mang niềm vui đến cho hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn TP.HCM và vùng lân cận cùng các bạn sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết.

Hoạt động vui chơi ngoài trời hấp dẫn

Đây là một chương trình thường niên vì cộng đồng do Tập đoàn Hoa Sen (HSG), Báo Công an TP.HCM và VTV9 phối hợp tổ chức. Chương trình hướng tới chăm lo đời sống tinh thần cho hơn 1.500 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại các đơn vị mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng… Ngoài ra, chương trình Mái ấm gia đình Việt – Tết Mậu Tuất còn tạo ra một sân chơi bổ ích để các em nhỏ có cơ hội thể hiện tài năng, giao lưu học hỏi với bạn bè cùng cảnh ngộ. Tại đây, các em sẽ có điều kiện tham gia chơi các trò chơi vận động truyền thống vui nhộn, như: ô ăn quan, nhảy bao bố, nhảy sạp… cùng các tiết mục múa hát vui nhộn.

Mái ấm gia đình Việt 2018: Lan tỏa tình yêu thương - ảnh 1Ông Trần Ngọc Chu, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen trao quà cho các em tại chương trình Mái ấm gia đình Việt 2017

Trong chương trình năm nay, các em nhỏ còn được tài trợ xem bộ phim giàu tình cảm gia đình với tựa đề “Khi con là nhà” tại rạp Galaxy Nguyễn Du. Không chỉ vậy, chương trình còn góp phần bồi dưỡng tâm hồn các em thông qua bộ phim, phần quà với thông điệp đầy nhân văn.

Tiếp thêm động lực vươn lên trong cuộc sống

Đặc biệt, trong đêm giao thừa, các em nhỏ còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của các các sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như: Đàm Vĩnh Hưng, Kyo York, Minh Thư, Quang Vinh, nhóm Mây Trắng; NSƯT Mạc Can, Hải Phượng và Việt Anh; nghệ sĩ Phi Phụng, MC Đại Nghĩa; các bé Hồ Văn Cường, Bào Ngư, Duy Anh cùng vũ đoàn ABC Kids… Sân khấu được dàn dựng công phu, sinh động, hấp dẫn kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật nhằm đem đến sự bất ngờ, niềm vui dành cho các em nhỏ có một đêm giao thừa ấm áp, vui tươi chào đón năm mới.

Mái ấm gia đình Việt 2018: Lan tỏa tình yêu thương - ảnh 2Chương trình Mái ấm gia đình Việt luôn tạo ra một sân chơi bổ ích để các em nhỏ có cơ hội thể hiện tài năng, giao lưu với bạn bè

Có thể nói, chương trình Mái ấm gia đình Việt trong nhiều năm qua đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ về tình yêu thương dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, những “mầm non” cần sự hỗ trợ, nâng đỡ, bảo bọc từ cộng đồng. Chương trình đã tạo ra một “câu chuyện cổ tích giữa đời thường” rất chân thực và ý nghĩa, góp phần giúp các em nhỏ có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống, viết tiếp những ước mơ của cuộc đời mình.

Trước đó, trong chương trình đồng hành Mái ấm gia đình Việt – Tết ấm tình thương kết hợp cùng “Giải xe đạp truyền hình Bình Dương – Cúp Ống nhựa Hoa Sen 2017”, ban tổ chức chương trình đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Dương, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Bình Phước (hơn 12 tấn gạo, gần 1.000 phần quà là nhu yếu phẩm).

Đặc biệt, Tập đoàn Hoa Sen đã trao tặng 100 chiếc xe đạp cho các em học sinh vượt khó học tốt tại mỗi điểm đích đến của các chặng đua trong khuôn khổ “Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương – Cúp Ống nhựa Hoa Sen 2017”. 

Chương trình Mái ấm gia đình Việt – Tết Mậu Tuất 2018:

- Từ 9 giờ 30 đến 16 giờ: các em nhỏ được xem phim và tham gia hoạt động vui chơi, ăn uống, nhận quà tết.

- Từ 16 giờ 30 đến 18 giờ: chương trình nghệ thuật Mái ấm gia đình Việt – Tết  Mậu Tuất 2018 (THTT trên VTV9 và các đài truyền hình địa phương: Bình Dương, Bình Phước, Sóc Trăng, Nghệ An, Ninh Thuận, Bình Thuận, Gia Lai, Quảng Bình, Yên Bái. 

 

TRUNG AN