Mở đường bay giá rẻ đầu tiên từ Đà Nẵng - Singapore
 (PLO)- Chiều tối 27-11,UBND TP Đà Nẵng và Hãng hàng không Jetstar Asia đã khai trương đường bay giá rẻ trực tiếp đầu tiên từ Đà Nẵng - Singapore.

Lịch khai thác của hãng được thực hiện vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu và Chủ nhật hằng tuần bằng máy bay Airbus A320 với 180 ghế đồng hạng phổ thông. Giá vé thông thường được mở bán (một chiều) từ 80-85 SGD (tương đương từ 1,2-1,4 triệu đồng)/chặng.

Theo ông Barathan Pasupathi - Tổng Giám đốc Jetstar Asia, hiện hãng này có chín đường bay nối tiếp với sân bay Changi nên sẽ giúp Đà Nẵng liên kết dễ dàng với hành khách Úc, Indonesia ngay trong khu vực Đông Nam Á. Hiện Jetstar Asia đang khai thác 16 điểm đến nội địa Việt Nam và sáu điểm đến quốc tế.

Ông Trần Chí Cường - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng cho biết đường bay đi vào hoạt động sẽ giúp kích cầu du lịch, kết nối với các thị trường du lịch tiềm năng. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch địa phương và TP Đà Nẵng thúc đẩy du lịch giữa hai quốc gia.

Trả lời câu hỏi về việc một số du khách Việt Nam bị nhà chức trách Singapore “làm khó” khi nhập cảnh vào nước này, đại diện hãng cho biết đây là quy định của nước này. Hãng chỉ thực hiện nhiệm vụ kiểm tra các loại giấy tờ cần thiết, đồng thời nhắc nhở khách hàng thực hiện các quy định của Singapore để tránh gặp phiền toái. 

Cùng ngày, chuyến bay 3K541 từ Singapore mang theo 173 hành khách đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. 

TẤN TÀI