Mở tour thuyền cà phê, phà du lịch... ở Sài Gòn
 
(PLO)- Ngành du lịch TP.HCM sẽ tổ chức loại hình du lịch Phà du lịch trên sông Bến Nghé. Đặc biệt hiện có ba công ty đề nghị đầu tư phát triển loại hình du lịch trên sông, tổ chức theo mô hình thuyền cà phê di động. Sở Du lịch đang hướng dẫn các vấn đề liên quan để xây dựng dự án.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết như trên tại hội nghị bàn về kế hoạch hoạt động ngành du lịch năm 2017, diễn ra  ngày 9-2.

Ông Vũ cũng cho biết trong thời gian tới Sở cũng sẽ tham mưu cho lãnh đạo TP.HCM chín nhóm sản phẩm du lịch, tập trung phát triển sản phẩm du lịch MICE. Tiếp tục hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch đường thủy nội đô tuyến Nhiêu Lộc - Thị Nghè, tuyến Tàu Hủ - Bến Nghé, mở rộng kết nối với quận 9, huyện Cần Giờ, Củ Chi gắn với du lịch sinh thái.

Tuy nhiên, ông Vũ cho biết hiện công tác thông tin quảng bá, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm du lịch của thành phố còn yếu. Theo thống kê của các đơn vị nước ngoài, các nước trong khu vực chi từ nguồn ngân sách trung bình 5 USD/ khách để quảng bá xúc tiến du lịch. Tại Việt Nam đặc biệt là TP.HCM chi 0,3 USD/khách.

“Điều này đặt ra vấn đề là chúng ta cần có sự đầu tư hơn. Việc tuyên truyền quảng bá nhiều nhưng chủ yếu cho khách nội địa, còn cho khách nước ngoài thì yếu so với các nước trong khu vực” - ông Vũ nói.

Mở tour thuyền cà phê, phà du lịch... ở Sài Gòn - ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến tiếp nhận các kiến nghị của Sở Du lịch và đề nghị thời gian tới, mỗi sở ngành, quận huyện ít nhất phải có một sản phẩm du lịch đặc trưng.

Thành phố sẽ chủ động kết nối, tạo điều kiện cho các địa phương xây dựng sản phẩm du lịch qua việc phối hợp giữa doanh nghiệp, chính quyền và người dân địa phương.

Thành phố tập trung đầu tư nâng cấp ba chợ đầu mối trở thành điểm du lịch, có tour du lịch tham quan chợ đầu mối. Đưa giải pháp công nghệ thông minh vào các bảo tàng, địa đạo Củ Chi. Đặt hàng cho Công viên phần mềm Quang Trung làm mẫu đô thị thông minh khép kín, có tour du lịch đến tham quan nơi đây. 

 

TÚ UYÊN