(PL)- Ngày 11-3, Bộ Tài chính cho biết việc tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước (DNNN) của Việt Nam là một trong những nội dung quan trọng được Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jacob J. Lew đưa ra tại buổi hội đàm với Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng diễn ra tại Mỹ.

Theo đó, bộ trưởng Tài chính Mỹ bày tỏ sự quan tâm tới quá trình tái cấu trúc DNNN của Việt Nam và cho rằng đây là một nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược đổi mới mô hình tăng trưởng của Việt Nam.

Chia sẻ với phía Mỹ, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết hiện nay Chính phủ Việt Nam đang có nhiều giải pháp trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, bình ổn giá; đặc biệt là chủ trương tái cơ cấu nền kinh tế gắn liền với chuyển đổi mô hình kinh tế của Việt Nam trong thời gian tới. Bên cạnh đó, ông Dũng khẳng định Việt Nam sẽ tích cực hợp tác trên cơ sở bảo đảm lợi ích của các bên để nhanh chóng kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Bởi lẽ TPP là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước nói riêng và các nước thành viên nói chung.

TRÀ PHƯƠNG