Thông báo được đăng tải trên website chính thức của Fed. Theo đó đồng 100 USD mẫu mới đã được dự kiến ra mắt từ năm 2010, tuy nhiên do trì hoãn trong quá trình in ấn phải đến giờ này tờ giấy bạc mệnh giá cao nhất của Mỹ mới sẵn sàng đến tay người tiêu dùng.

Tờ 100 USD mới được thiết kế lại với nhiều chi tiết chống làm giả

Ước tính có khoảng 80% lượng giấy bạc của Mỹ được phát hành có mệnh giá 100 USD. Tính đến cuối năm ngoái, hơn 820 triệu tờ 100 USD, in hình Ben Franklins được lưu hành, khiến nó trở thành tờ giấy bạc phổ biến nhất thế giới.

Đồng 100 USD mới có nhiều đặc điểm bảo mật mới, được thiết kế để hạn chế tình trạng làm giả. Điểm nổi bật nhất sẽ là dải ruy băng màu xanh lục được in bằng công nghệ 3D ở mặt trước. Khi cầm đồng tiền và khẽ nghiêng đi sẽ thấy hoa văn bên trong dải ruy băng, gồm những số 100 và hình quả chuông, di chuyển đổi chỗ cho nhau.

Tờ 100 USD mới khi được chiếu đèn cực tím

Ngoài ra cũng trên mặt trước của tờ 100 USD mới sẽ có in hình một lọ mực chứa một quả chuông ở bên trong. Khi khẽ nghiêng tờ tiền đi một góc, quả chuông sẽ chuyển từ màu vàng sang màu xanh lá cây.

Tất nhiên tờ 100 USD vẫn sẽ mang hình của Ben Franklins, một trong 2 người hiếm hoi chưa từng là tổng thống được in hình trên giấy bạc của Mỹ.

Theo Thanh Tùng Tổng hợp (Dân trí)