‘Nền kinh tế giống như con rắn đang lột da’

Thứ Sáu, ngày 9/1/2015 - 01:10

(PL)- Đó là nhận định của ông Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, tại hội thảo “Cơ cấu kinh tế: Những rủi ro phát triển” do Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức tại TP.HCM ngày 8-1.

 

Theo ông Thiên, nếu nói kinh tế Việt Nam đang phục hồi thông qua tốc độ tăng trưởng GDP thì chưa phản ánh hết thực chất nền kinh tế. Chúng ta chỉ mới khỏe hơn một tý nhưng chưa hẳn căn bệnh được chữa trị vì thế đừng quá lạc quan có thể gây ra ảo tưởng về sức khỏe nền kinh tế.

Cũng theo ông Thiên, kết quả tái cơ cấu kinh tế của Việt Nam gần năm năm qua còn rất hạn chế, nền kinh tế đang ở trong trạng thái yếu nhất trong 30 năm qua.

Để phát huy được nội lực của kinh tế Việt Nam, theo các chuyên gia cần thực thi chính sách phát triển mạnh khu vực doanh nghiệp tư nhân trong nước. Bởi lẽ khu vực này luôn là nền tảng quyết định nội lực phát triển.

Y.TRANG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM