(PL)- Bên cạnh các gói cho vay dành cho cá nhân, thời gian gần đây các ngân hàng cũng tung ra hàng loạt gói ưu đãi mới dành cho doanh nghiệp (DN).

Tùy theo lĩnh vực kinh doanh của khách hàng mà ngân hàng linh hoạt áp dụng mức lãi suất ưu đãi phù hợp.

Theo đó, Ngân hàng TMCP Tiên Phong triển khai chương trình “2.500 tỉ đồng tín dụng ưu đãi”, cho vay lãi suất thấp nhằm hỗ trợ DN chủ động nguồn vốn. DN có thể vay tới 90% giá trị hợp đồng bằng USD hoặc VND tại TienPhong Bank với mức lãi suất đặc biệt ưu đãi chỉ từ 9,0%/năm. DN còn được miễn giảm tới 100% phí chuyển tiền trong nước và quốc tế tương ứng với doanh số giải ngân.

HDBank cũng công bố gói tín dụng ưu đãi “30 triệu USD” dành cho các DN có nhu cầu bổ sung vốn lưu động phục vụ các phương án, dự án sản xuất kinh doanh hàng xuất nhập khẩu trong những tháng cuối năm. Theo đó, loại tiền cho vay là USD, kỳ hạn vay linh hoạt từ một đến sáu tháng với lãi suất ưu đãi cho từng kỳ hạn. Cùng với HDBanks, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín triển khai gói “2.000 tỉ đồng” cho vay ưu đãi nhằm hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu kinh doanh của DN, hộ kinh doanh cá thể, tiểu thương kinh doanh hàng tết Giáp Ngọ 2014 trên toàn quốc. Lãi suất ưu đãi áp dụng cho các khoản vay này tối thiểu 9%/năm trong ba tháng đầu tiên và tiếp tục áp dụng mức lãi suất ưu đãi cho các tháng còn lại.

TB