Sáng 12-11, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số tổ chức họp báo về công tác chuẩn bị cho chương trình Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2019.

Chương trình sẽ diễn ra vào thứ Sáu (6-12) với chủ đề "Siêu giảm giá - Hàng chính hãng" và sự kiện Big Off với tên gọi Tuần lễ trải nghiệm công nghệ số và thương mại điện tử (TMĐT) được tổ chức từ ngày 29-11 đến 8-12.

Ngày Online Friday 2019 có gì đặc biệt? - ảnh 1
Họp báo công bố chương trình Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2019. Ảnh: BTC

Ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, cho biết năm 2019 có điểm mới là ban tổ chức sẽ triển khai hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp (DN) bán hàng qua nền tảng eVoucher hay hệ thống voucher điện tử.

Với hình thức này, người mua hàng có thêm thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và đặt trước các hàng hóa mình cần và sử dụng mã voucher để mua hàng trên các website TMĐT có tham gia chương trình.

Theo đó, khách hàng sẽ đặt mua hoặc săn voucher trước và sau đó thực hiện thao tác mua trên website TMĐT của DN khi thời gian mở bán bắt đầu.

Đáng chú ý, năm nay, BTC tiếp tục triển khai chương trình “Hàng chính hãng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng”. Theo đó doanh nghiệp tham gia phải cam kết và có chứng từ chứng minh hàng chính hãng và có nguồn gốc rõ ràng.

Ban tổ chức cũng sẽ kết hợp cùng với các sàn TMĐT, các doanh nghiệp sản xuất, phân phối chính hãng để triển khai các chương trình siêu khuyến mãi bao gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ tết, đồ gia dụng, sản phẩm công nghệ, mỹ phẩm, thời trang chính hãng, vé máy bay, v.v... với các chương trình đặc biệt như “100.000 thùng bia Habeco đến tay khách hàng trong ngày”, “Vé máy bay giá 0 đồng”, “Săn voucher vé máy bay giảm 50%”, “Clear Stock cùng Oppo”, cùng hàng ngàn sản phẩm đang được các doanh nghiệp đăng ký Code/Voucher giảm giá trong chương trình.

Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2019 được bắt đầu từ năm 2014. Năm 2018, có hơn 3.000 DN tham gia với hơn 27.000 mặt hàng, sản phẩm chính hãng. Tổng giá trị hàng hóa trong 24 giờ tổ chức chương trình ước tính đạt trên 2.000 tỉ đồng.

Điểm đặc biệt nữa trong khuôn khổ chương trình Online Friday 2019 là cùng diễn ra sự kiện Tuần lễ trải nghiệm công nghệ số và TMĐT. Trong đó có bốn ngày các DN có thể tham gia chương trình Lễ hội về TMĐT tại các không gian trung tâm, phố đi bộ của Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM do Bộ Công Thương phối hợp cùng UBND các thành phố tổ chức.

Không gian Online Friday: Không gian chương trình trải nghiệm, săn voucher, săn khuyến mãi do Ban tổ chức triển khai với trên 2.000 sản phẩm có ưu đãi khủng, với các chương trình săn voucher 0 đồng, giờ vàng, quét QR là trúng thưởng, với quà tặng là các sản phẩm rất HOT như: xe máy Honda SH 2019, điện thoại iPhone 11, v.v...

Không gian Doanh nghiệp: Không gian dành trọn vẹn cho các doanh nghiệp thoải mái tổ chức các sự kiện cho khách hàng, đối tác, với không gian không hạn chế. Đặc biệt với các doanh nghiệp sản xuất, phân phối hàng chính hãng, BTC có các không gian hỗ trợ 100% cho doanh nghiệp, không mất chi phí tham dự.

Không gian lễ hội: Khu vực sân khấu lớn với các sự kiện âm nhạc, vũ đoàn, gameshow trên sân khấu sôi động, sẽ thu hút sự tham gia của đông đảo người dân tại các thành phố.